Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Tập cách “yêu” sếp

23:05 30/10/2013 in Năng suất cá nhân

Không phải lúc nào bạn cũng có thể được làm việc với một người quản lý, lãnh đạo hoàn toàn phù hợp với mình từ năng lực, đạo đức, lối sống đến phong cách làm việc

 

Tập cách “yêu” sếp

 

Tuy nhiên, bạn cũng không thể vì không tìm được sếp ưng ý mà từ bỏ công việc. Vậy nên, khi phải làm việc dưới quyền một người mà thoạt đầu mình chưa tâm đầu ý hợp, bạn hãy thử thực hiện phương pháp “làm phép trừ với khuyết điểm và phép cộng với ưu điểm”, bạn sẽ dần tìm thấy sự thoải mái, cân bằng trong công việc.

- Chẳng hạn thường ngày tính sếp ít nói, ít cười; vẻ mặt lạnh lạnh nhưng vào một ngày nào đó, xảy ra chuyện thì sếp hết lòng bảo vệ nhân viên, tìm mọi cách hỗ trợ có hiệu quả nhất. Lúc này, bạn hãy quên đi vẻ mặt lạnh, ít cười của sếp mà hãy cho điểm 10 vào việc làm của sếp đối với nhân viên.

- Sếp hay la mắng nhưng lại chỉ bảo tận tình, giúp nhân viên tiến bộ rõ rệt, ngày càng tự tin, làm việc tốt hơn. Khi nhận được một lời khen, một phần thưởng cho công việc của mình, hãy cho sếp một điểm 10 như một sự ghi ơn vì nhờ sếp nghiêm khắc mà mình tiến bộ.

- Nếu sếp không phải là người thích chưng diện, chải chuốt và bạn thấy rằng điều đó là chưa phù hợp với cương vị của sếp thì cũng đừng đánh giá này nọ hoặc khó chịu mà hãy cho một điểm cộng vì sự giản dị của sếp.

 Trong quan hệ công việc hằng ngày, có thể bạn “thấy ghét” sếp này nói nhiều, sếp kia có cái trán quá cao, sếp nọ có cái miệng quá rộng... Đó là chuyện bình thường bởi mỗi người thường xây dựng một khuôn mẫu lý tưởng cho riêng mình.

Vấn đề quan trọng là bạn hãy tập cho mình cách suy nghĩ, nhìn nhận tích cực. Nghĩa là hãy nhìn mọi việc từ nhiều góc độ và chọn ra góc độ “đẹp nhất”; giống như người thợ chụp ảnh biết tìm góc máy chuẩn nhất để có một bức hình đẹp.

Theo Business

 

0 Comments