Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Làm gì khi không được thăng chức?

22:50 30/10/2013 in Năng suất cá nhân

Bạn đề nghị được thăng chức nhưng không thành công. Làm gì để vượt qua “cú sốc” đó?

 

Làm gì khi không được thăng chức?

 

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

Luôn vui vẻ và hòa đồng

Bạn phải chứng tỏ cho đồng nghiệp và mọi người thấy rằng bạn vẫn ổn và làm việc một cách bình thường. Hãy cư xử một cách chuyên nghiệp, thậm chí nếu một đồng nghiệp bạn không ưa được thăng chức thì bạn vẫn phải vui vẻ và chúc mừng người đó.

Hãy có thái độ tích cực với mọi việc, sẵn sàng ủng hộ đồng nghiệp, điều đó sẽ mang lại cho bạn tiếng tăm và sự quý mến của mọi người, đồng thời bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và sẵn sàng cho mục tiêu mới.

Hãy tự trả lời “tại sao?”

Trước khi tìm ra câu trả lời, bạn cũng nên nhìn lại chính mình. Hãy suy nghĩ về năng lực bản thân, hỏi ý kiến đồng nghiệp... Bạn có thể trực tiếp hỏi ý kiến mọi người trong cuộc họp để rút ra những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc còn thiếu sót của bản thân.

Tạo ra những động thái mới

Sau khi đã hiểu ra tại sao bạn thất bại, chẳng hạn như bạn không có đủ tố chất của một nhà quản lý hay mối quan hệ nơi công sở của bạn chưa thực sự tốt… hãy điều chỉnh và học hỏi để đi lên.

Cũng có thể bạn thất bại vì không phù hợp với vị trí đó, công ty đó. Trường hợp này, bạn nên tìm một nơi khác phù hợp với mình.

 

Nguồn tin: Tuổi trẻ

 

0 Comments