Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Làm giàu bằng chất xám là xu thế trong tương lai

21:47 30/10/2013 in Năng suất cá nhân
Nhà triết học Marcelprót đã từng nói: “Con đường khám phá chân chính không phải là tìm kiếm thế giới mà là nhìn thế giới bằng cái nhìn khác”.
 
 

Làm giàu bằng chất xám là xu thế trong tương lai

 

Thế giới là muôn hình vạn trạng. Những người hiện đại khi đối diện với thách thức của thế kỷ mới, đầu tiên phải thay đổi tư tưởng quan điểm của bản thân, cùng tiến với thời đại, không nên bảo thủ, cũng không thể khăng khăng một ý, dẫm chân tại chỗ, mà nên chào đón thế kỷ mới bằng tư tưởng mới, quan niệm mới và cái nhìn mới.

Trong một tờ tạp chí, ở trang bìa phụ có viết một đoạn như sau: “Có tri thức chúng ta mới giàu có, có giàu có chúng ta mới có tự do”. Có thể thấy vai trò của tư tưởng , quan niêm quan trọng với con người như thế nào. Con người hiện đại muốn giàu có chỉ với đồng lương của mình e rằng còn khó hơn lên trời, làm giàu dựa vào quan niệm và tư tưởng mới là con đường tắt. Bill Gates chủ tịch tập đoàn phần mềm – người giàu nhất thế giới chính là một ví dụ điển hình về việc làm giàu bằng chất xám. Ông có quan niệm tiến bộ hơn người, có những suy nghĩ sáng tạo mà người khác không bao giờ nghĩ tới. Biến chúng thành những phần mềm vi tính. Và ông đã trở thành cánh chim đầu đàn trong giới công nghệ thông tin, có thể kiếm được hàng tỷ đôla Mỹ.

“Hàng tỷ đôla không thể mua được một sáng kiến tốt, nhưng một sáng kiến tốt có thể kiếm ra hàng tỷ đôla”. Muốn có một cuộc sống sung túc rất đơn giản đó là lao động bằng chất xám chứ không phải bằng những đồng lương đủ sống qua ngày, và phải dựa vào tập thể để làm tăng của cải, chứ không nên đơn thân độc mã.

Ai cũng muốn có một cuộc sống sung túc (không chỉ về mặt tiền bạc mà còn về cả lĩnh vực tình cảm), và ước gì được nấy. Nhưng để có đuợc cuộc sống ung dung tự tại như vậy, cho dù là bằng sức lao động hay chất xám, tuyệt đối không phải là không làm mà có, từ trên trời mà rơi xuống, mà phải phấn đấu vất vả mới có được; có lúc bị trắng tay nhưng chưa chắc nguyện vọng đã được thực hiện.

 
Trích trong cuốn sách: Bạn cũng có thể là một người giàu có.

 

0 Comments