Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Suy nghĩ như một doanh nhân thành đạt

17:25 30/10/2013 in Năng suất cá nhân
Cách bạn suy nghĩ sẽ mang lại cho bạn thành công hoặc thất bại đặc biệt trong một lĩnh vực có nhiều may rủi như kinh doanh. Hãy xem cách suy nghĩ của những doanh nhân thành đạt.
 
 
Suy nghĩ như một doanh nhân thành đạt

1. Doanh nhân thành đạt luôn tự tin vào bản thân mình, họ luôn nghĩ rằng họ có thể làm được và do đó tận dụng được nhiều cơ hội để tiến tới thành công. Có người từng nói nghĩ mình làm được là bạn đã đi được một nửa đường rồi.

2. Các doanh nhân thành đạt nghĩ rằng rủi ro là một phần của mọi quá trình. Họ không bỏ cuộc chỉ vì nhìn thấy những rủi ro, khó khăn, trở ngại mà luôn tìm cách để vượt qua. Đôi khi họ dừng lại nhưng không phải bỏ cuộc mà dừng lại để lựa chọn một thời điểm hành động thích hợp hơn.

3. Những doanh nhân thành đạt không chỉ ngồi suy nghĩ mà họ còn hành động. Họ luôn hiểu được rằng hành động là điều kiện tất yếu để dẫn tới thành công. Suy nghĩ để đặt ra mục tiêu và kế hoạch hành động là điều quan trọng nhưng hành động để đạt được những mục tiêu ấy còn quan trọng hơn.

4. Các doanh nhân thành đạt nghĩ rằng thất bại là mẹ thành công. Họ không oán trách mà biết ơn thất bại vì học được ở trong đó nhiều điều. Họ cũng nghĩ rằng thất bại là một phần không thể thiếu trên còn đường dẫn đến thành công thực sự.

 

Nguồn tin: Sức Trẻ Việt Nam

 

0 Comments