Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Vỡ mộng làm giàu từ net

16:09 30/10/2013 in Chuyện Công sở
Để nuôi ước mơ làm giàu, không ít sinh viên đã làm theo những lời hứa hão trên mạng để rồi vừa mất sức vừa tốn tiền nhưng chẳng được gì.
 
 
Vỡ mộng làm giàu từ net

Vỡ mộng làm giàu từ net

 

Nếu muốn kiếm thêm thu nhập, làm giàu nhanh chóng thì mỗi lần lên mạng, bạn chỉ cần nhắp chuột vào chương trình của chúng tôi và giới thiệu cho càng nhiều người biết càng tốt...”. Đây là một trong rất nhiều lời quảng cáo về cách làm giàu trên mạng (nghề offer), xuất hiện nhan nhản trong thời gian gần đây.

Đọc email là... có tiền?
 
Trên một số diễn đàn như raovat123, viethiphop, dayconlamgiau, yamahaclub..., hầu hết những người tham gia kiếm tiền theo cách này đều cho biết chỉ cần tạo một tài khoản cá nhân (e-gold) trên trang web được giới thiệu, mỗi ngày vào trang web khoảng 30 phút, đọc những trang quảng cáo xuất hiện trên web, đọc càng nhiều thì điểm tích lũy càng cao và tiền sẽ tự động chuyển vào tài khoản của mình.
 
Thực hiện theo đúng hướng dẫn về cách kiếm tiền trên trang web Alientrust, P.H.C, sinh viên ngành tài chính - tín dụng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết công việc của người tham gia chỉ là ngồi đọc email do các trang quảng cáo gửi đến trên web và nhắp chuột vào vote (bình chọn) cho dòng quảng cáo đó. Theo lý thuyết, mỗi email đọc trong khoảng 15 giây thì nhận được tương đương 0,25 USD và một số điểm tích lũy. Tiền nhiều hay ít tỉ lệ thuận với số email đọc được và bình chọn. Khi đã tích lũy được 16.000 điểm, tương đương 16 triệu đồng, C. nhận được thông báo sắp được nhận tiền qua tài khoản.
 
Tuy nhiên, nếu muốn nhận được số tiền trên và nhanh chóng trở thành cấp quản lý, nâng trị giá mỗi lần đọc email từ 0,25 USD lên 0,5 USD thì phải chuyển trước vào tài khoản của web 100 USD. “Tôi vội vàng chuyển tiền ngay, hy vọng nhận được khoản tiền mình đã làm ra. Thế nhưng, chờ đợi cả một tháng mà vẫn bặt vô âm tín. Tiếp đó, tôi nhận được lá thư thông báo trang web này bị phá sản” - C. phẫn nộ.
 
Tương tự trường hợp của C., bạn N.V.K, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, cũng tích lũy được số điểm khá cao trên website này nhưng Khanh không đóng 100 USD trước như yêu cầu thì lập tức số điểm tích lũy bấy lâu biến mất.
 
Trường hợp như C., K. không phải là hiếm. Để nuôi ước mơ làm giàu, rất đông sinh viên đã phó thác vào những lời hứa hão trên mạng để rồi thất vọng. “Tiền không thấy đâu, nhưng sau hai tháng la cà lên mạng, tôi đã phải bỏ việc làm thêm bên ngoài, học hành cũng bị ảnh hưởng, lại phải khổ sở kiếm tiền trả chi phí lên Internet ròng rã trong hai tháng” - P.H.C. ngậm ngùi.
 
Đừng tưởng bở !
 
Cuối tháng 5 vừa qua, một hội thảo hoành tráng về kiếm tiền qua mạng đã được Công ty Babylon tổ chức tại Hà Nội, khách mời là Ewan Chia, người được biết đến gần đây nhờ cuốn sách How I made first million on the internet and how you can too? (Tôi đã kiếm được một triệu USD đầu tiên trên Internet như thế nào và cách để bạn có thể làm được như vậy). Hội thảo thu hút rất đông sinh viên, thậm chí những người đang kinh doanh trên các lĩnh vực khác.
 
Theo Ewan Chia, chỉ cần tìm hiểu nhu cầu thị trường, lập một trang web và thu hút càng đông người đến xem càng tốt, càng nhiều web càng có tiền nhiều. Việc lập web và nghiên cứu thị trường cũng rất đơn giản vì đã có phần mềm lập web miễn phí và Google để tham khảo.
 
Tuy nhiên, những cách mà Ewan Chia hướng dẫn lại rất chung chung, không khác gì so với các diễn đàn bàn về làm giàu qua mạng trên Internet. Chưa biết có bao nhiêu người làm giàu được qua mạng theo cách của Ewan Chia nhưng với học phí làm giàu trong 3 ngày mà Ewan Chia giảng dạy tới gần 37,5 triệu đồng (với lời cam kết ai tham gia khóa học sẽ đạt tỉ lệ thành công cao) khiến nhiều người sững sờ!
 
Mở một trang web kinh doanh nước hoa nhưng chỉ hai tháng sau, T.B.H, sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), đã phải đóng cửa vì ít khách, vừa không kham nổi chi phí duy trì web vừa phải cạnh tranh với các web bán hàng cùng loại. “Làm sao có thể lập hàng trăm web và bán hàng trong khi khách mua thì ít?!” - T.B.H chia sẻ.
 
Khi được hỏi về cách làm giàu mà Ewan Chia và một số trang web hướng dẫn, anh Trường Minh, giám đốc một DNTN  tại TPHCM, nói: “Nếu làm giàu dễ như vậy thì tôi cũng bỏ việc để chỉ ngồi lướt net thôi và tất cả mọi người đều đã đổ xô lên mạng làm giàu rồi”.

Khó tin
 
Ông L.H.T, giảng viên Bộ môn Tin học - Trường CĐ Tài nguyên - Môi trường TPHCM, nói: “Không phải ai cũng rành về tin học để nhanh chóng lập hàng loạt website. Hơn nữa, việc duy trì web như trang trí, post các sản phẩm sao cho đẹp, bắt mắt để thu hút khách hàng càng khó. Tuy nhiên, không thể có chuyện một cá nhân có thể lập mấy trăm trang web và chỉ việc ngồi chờ tiền chảy vào túi. Nếu kiếm tiền chỉ đơn giản như thế thì chẳng ai cần phải học tập và đi làm những nghề khác làm gì”.
 
Bản hướng dẫn tạo tài khoản cá nhân để kiếm tiền trên một trang web
 
 

Nguồn tin: Thế giới @

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới