Mua bán Sát nhậpNhượng quyềnChiến lược cạnh tranhTái cấu trúcQuản trị thay đổi

PVN rút khỏi dự án Tháp dầu khí

14:44 30/10/2013 in Mua bán Sát nhập

Với tư cách là chủ đầu tư dự án tháp dầu khí cao 102 tầng, PetroVietnam đã quyết định không tiếp tục tham gia đầu tư dự án này, nhằm từng bước đưa tập đoàn ra khỏi lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Đây chính là động thái để PetroVietnam từng bước thoát ra khỏi lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Chiều nay 16/1, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) Phùng Đình Thực đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo về Kết quả thực hiện kế hoạch năm 2011 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2012.

Theo ông Phùng Đình Thực, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng về việc các tập đoàn, tổng công ty nhà nước từng bước thoái vốn ra các lĩnh vực đầu tư ngành ngoài, Petro Vietnam với tư cách là chủ đầu tư dự án tháp dầu khí cao 102 tầng, đã quyết định không tiếp tục tham gia đầu tư dự án này. Đây chính là động thái để PetroVietnam từng bước thoát ra khỏi lĩnh vực đầu tư bất động sản.

“Địa điểm để xây dựng dự án trên gồm 2 khu vực, trong đó khu 3,8 ha thì chúng tôi đã cho triển khai. Còn khu vực 25 ha, nơi dự kiến xây tháp dầu khí, chúng tôi đã chính thức báo cáo Chính phủ, công ty mẹ Petro Vietnam quyết định không tham gia đầu tư nữa. Rồi đây, dự án này có thể được giao lại cho một đơn vị nào đó làm chủ đầu tư hoàn toàn thuộc về thẩm quyền của UBND Hà Nội”, ông Thực cho hay.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án PVN Tower nằm trong hợp tổ hợp khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại dầu khí thuộc địa bàn xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm (Hà Nội) với quy mô gần 30 ha. Trong đó, PVN Tower sẽ được xây dựng với quy mô 102 tầng, mang tính biểu trưng PetroVietnam với không gian quảng trường, cây xanh, mặt nước và cũng là dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam (tính theo giấy phép xây dựng). Khi đó, chủ đầu tư chọn chiều cao 102 tầng với ý nghĩa là tòa nhà “có một không hai” tại Việt Nam.

Theo báo cáo từ PetroVietnam, trong năm 2011, tổng doanh thu của tập đoàn đạt 675,3 nghìn tỉ đồng, tăng 41,2% so với cùng kỳ năm 2010 và bằng 135,1% so với kế hoạch năm.

Trong đó, doanh thu dịch vụ dầu khí đạt trên 200 nghìn tỉ đồng, chiếm 30% tổng doanh thu toàn Tập đoàn. Tổng nộp ngân sách Nhà nước đạt 160,8 nghìn tỷ đồng, bằng 157% kế hoạch năm, tăng 25% so với năm 2010.

Tổng sản lượng khai thác quy dầu năm 2011 đạt 23,79 triệu tấn, trong đó, lượng dầu khai thác đạt 15,19 triệu tấn, sản lượng khí khai thác đạt 8,6 tỉ m3. Sản lượng điện cung cấp cho lưới điện quốc gia trong năm 2011 đạt 13,35 tỉ kWh, lượng phân đạm sản xuất đạt 799 nghìn tấn, các sản phẩm lọc hóa dầu đạt khoảng 5,61 triệu tấn, sản lượng kinh doanh xăng dầu đạt 4,6 triệu tấn…  

Theo chienluoc.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới