Mua bán Sát nhậpNhượng quyềnChiến lược cạnh tranhTái cấu trúcQuản trị thay đổi

Asiana Airlines sở hữu 50% Kumho Asiana Plaza Saigon

11:35 30/10/2013 in Mua bán Sát nhập

Khu phức hợp cao ốc căn hộ - văn phòng kết hợp với trung tâm thương mại và khách sạn năm sao Kumho Asiana Plaza Saigon (39 Lê Duẩn, quận 1, TPHCM) sẽ được chuyển nhượng một phần cho hãng hàng không Asiana Airlines. Ông Won Il Woo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Kumho Engineering & Construction – chủ đầu tư dự án, đã đến gặp Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà chiều 17-1 để thông báo quyết định này.

“Đây là vụ chuyển nhượng trong nội bộ của Tập đoàn Kumho (Hàn Quốc), vì được thực hiện bởi hai công ty con là Asiana Airlines và Kumho Engineering & Construction. Chúng tôi hy vọng rằng việc Asiana Airlines sở hữu 50% vốn điều lệ của dự án sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, không chỉ cho Kumho mà còn cho cả TPHCM”, ông Woo nói. Qua phần trình bày của ông, được biết doanh số hàng năm của Asiana Airlines là trên 10 tỉ đô la Mỹ, cao gấp 5 lần Kumho Engineering & Construction.

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết ngay trong tuần sau sẽ cho rà soát lại hồ sơ dự án để có hướng dẫn thích hợp.

Hoàn thành vào tháng 10-2009 với tổng vốn đầu tư là 255 triệu đô la Mỹ, Kumho Asiana Plaza bao gồm một khách sạn 21 tầng với 300 phòng đạt chuẩn năm sao, bên cạnh đó là 3 khối cao ốc 32 tầng dùng làm văn phòng và nhà ở cho thuê.

 

Theo chienluoc.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới