Mua bán Sát nhậpNhượng quyềnChiến lược cạnh tranhTái cấu trúcQuản trị thay đổi

Doji đầu tư vào TienphongBank

10:46 30/10/2013 in Mua bán Sát nhập

Chiều nay, 18/1 Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đã chính thức công bố việc DOJI trở thành cổ đông chiến lược của TiênPhongBank.

Như vậy , ngoài các cổ đông chiến lược là các tập đoàn, tổng công ty lớn như FPT, MobiFone, Soff Bank (Nhật Bản), với sự góp mặt của cổ đông chiến lược mới- Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, ngân hàng Tiên Phong sẽ thêm sức mạnh về năng lực tài chính đồng thời tăng cường nguồn lực giúp ngân hàng Tiên Phong vượt qua khó khăn và tiếp tục tăng trưởng.
Ngoài ra, nhóm các cổ đông tiềm năng khác gồm cá nhân ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Tập đoàn DOJI và em trai là ông Đỗ Anh Tú cũng là các cổ đông lớn của TienPhongBank.
Theo đó, DOJI và các cổ đông mới cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho Ngân hàng Tiên phong.
Hai anh em ông Đỗ Minh Phú là những người sáng lập và xây dựng công ty Diana. Trong năm 2011, thương vụ mua bán cổ phần Diana với tổ chức Unicharm của Nhật Bản trị 128 triệu USD, được đánh giá là thương vụ đình đám của châu Á về mua bán, sáp nhập (M&A) do tạp chí Asia Assest bình chọn.
Tập đoàn DOJI tiền thân là Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD hoạt động trong lĩnh vực Vàng bạc Đá quý, trải dài từ các hoạt động Khai thác Mỏ, Chế tác cắt mài Đá quý, Sản xuất hàng Trang sức, Kinh doanh Vàng miếng, Xuất nhập khẩu Vàng, Xây dựng hệ thống chuỗi các Trung tâm và cửa hàng trang sức cao cấp trên khắp cả nước; Đầu tư kinh doanh Dịch vụ, Bất động sản và là thành viên duy nhất của Hiệp hội Đá quý quốc tế (ICA) và được mệnh danh danh là Ông hoàng của Ruby sao.
Năm 2011, DOJI đạt doanh thu 30.000 tỷ đồng, tăng trưởng 50% so với năm 2010 (20.000 tỷ đồng. Tổng giám đốc Đỗ Minh Phú được trao giải thưởng Cá nhân xuất sắc và Tập đoàn đạt Cup Thương hiệu mạnh năm 2011.

Theo chienluoc.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới