Mua bán Sát nhậpNhượng quyềnChiến lược cạnh tranhTái cấu trúcQuản trị thay đổi

Ezaki Glico trở thành đối tác chiến lược của Kinh Đô

10:44 30/10/2013 in Mua bán Sát nhập

(Vietstock) – Ngày 18/01, CTCP Kinh Đô và Công ty Ezaki Glico chính thức công bố ký kết hợp đồng mua 14 triệu cổ phiếu và trở thành đối tác chiến lược của nhau.

Theo đó, Công ty TNHH Ezaki Glico đã mua 14 triệu cp của KDC (tương đương 10% vốn cổ phần sau khi phát hành) trong đợt phát hành cổ phần riêng lẻ của KDC.

Thông qua việc tham gia mua cổ phiếu này, KDC và Glico có những kế hoạch liên minh liên kết, tạo cơ cấu đòn bẩy cho danh mục sản phẩm cao cấp của Glico phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua hệ thống phân phối của KDC để phát triển doanh nghiệp ngành hàng bánh kẹo hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch KDC cho biết KDC sẽ giúp Glico thâm nhập sản phẩm vào thị trường Việt Nam.

Ông Katsuhisa Ezaki, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch của Ezaki Glico chia sẻ, công ty có kế hoạch cho việc mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, đặc biệt tại thị trường châu Á.

Được biết, Ezaki Glico Co., Ltd là một công ty chuyên về bánh kẹo và thực phẩm tại Nhật Bản. Được thành lập năm 1922, Glico có một danh mục sản phẩm độc đáo và các nhãn hàng mạnh như Glico Carmel, Pocky, Pretz và Collon… Glico đã mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh vào các sản phẩm sữa và nước giải khát như sữa chua, đồ uống đóng chai, các sản phẩm về thịt như dăm bông, xúc xích được sản xuất bởi các công ty trong Tập đoàn.

Theo chienluoc.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới