Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Dám thành công

00:01 27/10/2013 in Phát triển nghề nghiệp

"Dám Thành Công" - Đó là chủ đề của buổi hội thảo do VietnamWorks.com tổ chức đã diễn ra tại Tp.HCM (ngày 10/04/2010) và tại Hà Nội (ngày 17/04/2010). Cả hai buổi hội thảo đã thu hút trên 1,300 bạn trẻ tham dự; đây là các bạn trong số hơn 24,000 bạn đã tham gia chia sẻ định nghĩa trong chương trình "Công Việc Tốt Hơn, Cuộc Sống Tuyệt Vời" do VietnamWorks.com tổ chức vào tháng một tháng trước đó.

 BÍ QUYẾT KHỞI ĐẦU MỘT CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI

 Mở đầu buổi hội thảo, diễn giả Quách Tuấn Khanh (QTK) đã làm cả hội trường nóng lên bằng câu hỏi: "Các bạn đi làm để đạt được điều gì?". Câu trả lời vang lên của gần hết khán phòng: "lương!","thu nhập xứng đáng!"; anh đã hóm hỉnh nhận xét: "Vậy các bạn là nô lệ của đồng tiền hay sao? "

Khi suy nghĩ về công việc đóng vai trò ra sao trong cuộc sống, chúng ta thường chỉ nghĩ đến mức: đi làm để có thu nhập chu toàn cho cuộc sống này. Điều đó hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ. Thực chất, đi làm giúp phát triển bản thân, giá trị cá nhân được lan tỏa; đi làm còn là cơ hội mở rộng những mối quan hệ cá nhân, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Chính những điều này làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và tận hưởng được sự tuyệt vời của cuộc sống!

 

 

 Vì vậy hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc khám phá bản thân. Mỗi ngày bạn hãy tự hỏi mình: "hôm nay tôi đã làm việc gì và tôi sống có xứng đáng không?" Một khi bạn nhận ra giá trị của bản thân, bạn mới có thể quyết định mức thu nhập của mình. Tiền lương khi đó sẽ tương ứng với giá trị mình tạo ra.

 HÃY LÀM CÔNG VIỆC BẠN YÊU THÍCH ĐỂ "KHÔNG CÒN LÀM VIỆC" THÊM 1 NGÀY NÀO NỮA!

 Với phong cách nói chuyện thân thiện, hài hước nhưng không kém phần tâm lý, anh QTK đã chia sẻ rất chân thành: Các bạn phải tận dụng tối đa thế mạnh của bản thân, hãy tự tin rằng mỗi người đều có những thế mạnh riêng, điểm cốt lõi ở đây là cách tự nhận ra điểm mạnh của mình và phát huy thành giá trị để đạt được những thành công mong muốn.

 Anh chia sẻ thêm: "Con người thường bị ám ảnh bởi những nỗi buồn và sự thất bại, mà quên đi những thành công và niềm vui mình có được trong cuộc sống. Thành công không nhất thiết phải là những điều thật lớn lao!
Bởi lẽ núi cao sẽ có núi cao hơn, nếu nói giàu có, sẽ không ai ngồi trong khán phòng này giàu bằng Bill Gates, nếu về sắc đẹp chắc hẳn ít người tham dự hôm nay đẹp như người mẫu. Nhưng chắc chắn, mỗi người chúng ta đều đã có những thành công đáng khích lệ mà bản thân mình đã không lưu ý tới : Có một gia đình ấm êm đã là một thành công, có được công việc yêu thích cũng là một thành công, hay nói vui nhưng thiết thực rằng: Có người yêu cũng đã là một thành công, ngay cả việc sắp xếp thời gian để có mặt cùng nhau trong khán phòng này hôm nay cũng đã là một sự thành công của các bạn. Đáp lại những nhận định của diễn giả là một tràng pháo tay vang dội khắp khán phòng.

 Để đạt được mục tiêu sự nghiệp, các bạn cần: (1) Đặt mục tiêu càng cụ thể càng tốt và (2) hình dung thật rõ: Tôi muốn trở thành ai? (3) Nuôi dưỡng lòng biết ơn. "Ngay bây giờ, hãy tìm lấy công việc bạn yêu thích để "không còn làm việc" thêm một ngày nào nữa!". Đó chính là thông điệp kết thúc buổi hội thảo từ anh Quách Tuấn Khanh gởi đến các bạn trẻ.

 Sau buổi hội thảo, nhiều bạn trẻ vẫn nán lại để giao lưu và chụp ảnh cùng diễn giả.Bạn Hồ Nguyễn Thiên Nhi (Nhân Viên Điều Phối) đã chia sẻ với chương trình: "Tôi thích nhất phương pháp để đạt được điều mình muốn: đó là kỹ năng hình dung (Visualization) và nuôi dưỡng lòng biết ơn". "Buổi hội thảo đã giúp tôi nhận ra những gì quan trọng trong cuộc sống, biết lên dây cót bản thân để phấn đấu vì mục tiêu của mình" - cảm nhận từ bạn Lê Thị Thảo Vy (Cash Management Saler). Với bạn Hùynh Thị Ngọc Diệu (Chuyên Viên Tư Vấn Thuế), "toàn bộ chương trình đều mang lại rất nhiều ý nghĩa!". Rất nhiều chia sẻ khác nhau nhưng dường như tất cả đều chung một cảm xúc chung sau hội buổi thảo thú vị và đầy ý nghĩa này - đó chính là tinh thần "Dám thành công"!

Hội thảo "Dám Thành Công" khép lại chương trình "Công Việc Tốt Hơn, Cuộc Sống Tuyệt Vời" do VietnamWorks tổ chức đầu tháng 3/2010 vừa qua. Chương trinh đã thu hút hơn 24,000 bạn trẻ tham gia chia sẻ định nghĩa về một cuộc sống tuyệt vời.

Theo Vietnamworks

 

0 Comments