Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Không bỏ cuộc

05:43 23/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Có một người thanh niên đến xin làm tại một xí nghiệp đồ điện. Anh ta đến bộ phận nhân sự của xí nghiệp và xin người phụ trách giao cho mình một công việc thấp kém nhất.

Người phụ trách thấy anh ta bẩn thỉu, vừa gầy lại vừa bé, cho rằng anh ta không thích hợp với công việc ở đây bèn nói: “Tạm thời chúng tôi không thiếu người, một tháng nữa anh quay lại xem sao.

Không nhận ra đây là một sự từ chối, một tháng sau, anh thanh niên quay lại xí nghiệp. Người phụ trách lại thoái thác và hẹn mấy ngày sau sẽ nói chuyện với anh. Mấy ngày sau, anh ta lại đến. Lần này người phụ trách nói: “Trông anh bẩn thế này thì không thể làm ở xí nghiệp tôi được”.

Người thanh niên về nhà vay một ít tiền mua một bộ quần áo, ăn mặc chỉnh tề và đến gặp người phụ trách. Người phụ trách lại nói với anh: “Hiểu biết về điện của anh còn quá ít, chúng tôi không thể nhận anh”. Hai tháng sau, anh ta lại đến và nói rằng: “Tôi đã học được không ít về điện, ông hãy xem nếu còn chỗ nào thiếu sót, tôi sẽ bổ sung sau”.

 

 

Trưởng phòng nhân sự nhìn anh một lúc lâu rồi nói: “Tôi đã làm công việc này mấy chục năm nay nhưng đây là lần đầu tiên tôi gặp một người xin việc như anh. Tôi thật khâm phục sự kiên trì và nhẫn nại của anh”.

 Theo Vietnamworks

 

0 Comments