Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Những bí quyết khởi nghiệp thành công

11:34 21/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Khởi nghiệp là một bước đi quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Tôi cũng là một người đam mê kinh doanh và muốn làm giàu từ những kế hoạch do mình xây dựng vì vậy tôi đã tìm đọc rất nhiều bài báo về khởi nghiệp, trong đó tôi rất ấn tượng với bài viết về 14 nguyên tắc để khởi nghiệp thành công của một triệu phú ngành hàng không Mỹ và rất mong muốn mọi người cùng tham khảo với tôi.

1. Làm những gì mà bạn thích nhất: Có như vậy, bạn mới có thể kiên trì công việc tới cùng.

2. Không ngừng nghĩ cách thoát ra khỏi những tư tưởng bị đóng khuôn khi phải đối mặt với sự việc: Không làm theo những quan niệm truyền thống một cách đơn điệu, phải thử suy xét từ những góc độ mới.

3. Là người cạnh tranh tốt nhất: một mặt học tập, một mặt hấp thu những điều đáng học hỏi từ đối tượng.

4. Lúc nào cũng chuẩn bị tinh thần cầu tiến: Đừng nhìn vào những thất bại nhất thời, thực ra đó chỉ là phần kết một chương của áng văn và những chương khác đang mở ra. Nên chấp nhận sự thực sẽ có lúc gặp phải những việc không theo ý mình, bất kể đó là việc lớn hay nhỏ.

5. Tạo một khí giới: luôn cố gắng làm việc tốt hơn người khác.

6. Có đủ vốn cơ bản: khi gặp những tình huống ngoài ý muốn, bạn sẽ không phải lo sợ.

7. Quan tâm tới nhân viên của bạn: sự thành bại của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng xuất phát từ những biểu hiện của nhân viên. Phải để nhân viên thấy được hành động quan tâm của bạn. Dùng tất cả sức lực để tạo một môi truờng làm việc vui vẻ. Nhân viên sẽ tự động nâng cao năng suất.

8. Tôn trọng khách hàng của bạn: phải luôn nghĩ rằng bạn sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho họ. Chỉ cần hơn một nữa khách hàng đã giao dịch truyền miệng nhau về công ty của bạn, là bạn đã thành công.

9. Sớm nhìn nhận lỗi lầm của bạn nhưng không để lỗi lầm đó làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Trong quá trình hoàn thiện, thế giới hện thực luôn không như ý muốn. Thái độ đối với những sai lầm phạm phải càng mở càng tốt.

10. Chú ý chi tiết: hãy chú ý tất cả các chi tiết nhỏ vì những chi tiết này có thể ảnh hưởng đến quá trình chi tiêu của một số khách hàng. Hãy để họ có một kinh nghiệm chi tiêu thật khó quên.

11. Khống chế giá thành một cách tỉ mỉ: đừng bao giờ lãng phí, việc gì cũng cần tiết kiệm, hợp lí là được. Tận lực hạ thấp chi phí vận chuyển.

12. Vận dụng khoa học kỹ thuật tiến tới tự động hóa.

13. Thu hút nhiều sự chú ý.

14. Giữ vững một giá: như vậy, khi gặp bất cứ việc gì cũng không lo lắng về giá cả.

 
 

Nguồn tin: Saga

 

0 Comments