Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Bí quyết chinh phục sếp của nhân viên mới

09:57 21/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Cảm giác lo lắng trong tuần làm việc đầu tiên luôn là tâm trạng chung của nhiều nhân viên mới. Họ nóng lòng muốn được chứng tỏ cho sếp thấy mình là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho vị trí công việc này.

 

Sau đây là một vài mẹo để giúp những “lính mới” chinh phục được những vị sếp khó tính nhất chỉ trong tuần làm việc đầu tiên.

Diện trang phục lịch sự

Lời khuyên dành cho bạn là nên mặc những bộ trang phục mang phong cách chuyên nghiệp khi đến công ty trong ngày đầu tiên. Bạn nên mặc vét hoặc trang phục công sở và đi giày ít nhất là trong một tháng đầu tiên cho đến khi sếp nói bạn có thể mặc những trang phục đơn giản hơn một chút cũng đuợc.

Đến sớm trước giờ làm

Nếu bạn đặt chân đến công ty đúng giờ vào buổi sáng, thì hãy coi như mình đã đến trễ. Đến sớm hơn giờ làm ít nhất 15 phút chứng tỏ rằng bạn đang rất hào hứng để bắt đầu công việc.

Hoàn thành công việc trước thời hạn

Hãy cố gắng hoàn thành công việc của bạn truớc thời hạn càng sớm càng tốt. Hành động bớt chút thời gian ăn trưa của bạn để hoàn thành công việc khi mới đi làm sẽ gây đuợc ấn tượng tốt với cấp trên.

Luôn chủ động trong mọi tình huống

Trong mọi trường hợp, bạn hãy thể hiện khả năng phân tích tình huống và tư duy bao quát của mình trong công việc. Chủ động nghiên cứu tìm kiếm nhiều giải pháp sáng tạo sẽ giúp bạn “tỏa sáng” trong công việc.

Luôn giữ thái độ tôn trọng

Trong những ngày mới bắt đầu công việc, thái độ đúng mực, nhã nhặn và chuyên nghiệp của bạn sẽ nhận đuợc sự yêu mến của đồng nghiệp xung quanh.

 
 

Nguồn tin: Dân trí

 

0 Comments