Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Nắm bắt cơ hội việc làm cùng website tuyển dụng

17:38 19/10/2013 in Phát triển nghề nghiệp

Với hàng trăm công việc đăng tải trên mỗi website việc làm hằng ngày, internet ngày càng trở thành một kênh hữu ích hỗ trợ cho người tìm việc.Vậy bạn đã bao giờ khám phá các tiện ích mà một website việc làm có thể mang đến cho bạn chưa?

Thật tiện lợi và hiệu quả! Website việc làm là nơi bạn có thể đăng hồ sơ, ứng tuyển trực tuyến và tham khảo các thông tin tư vấn tìm việc hữu ích và nhanh chóng. Bằng cách đăng hồ sơ tốt trên một website việc làm, bạn sẽ có cơ hội lọt vào tầm ngắm của hàng ngàn nhà tuyển dụng.

Thật dễ dàng! Chỉ cần thao tác theo những hướng dẫn đơn giản trên website, bạn sẽ dễ dàng tạo được một hồ sơ thật chuyên nghiệp, nêu bật được khả năng, thành tích của mình trước nhà tuyển dụng.

Thật bảo mật! Với chế độ “Bảo mật”, bạn không cần thể hiện những thông tin cá nhân như tên họ, địa chỉ, số điện thoại, công ty làm việc gần đây nhất… Nhờ đó, sếp làm sao biết được bạn đang tìm việc khác?

Nhưng, có cách nào giúp bạn đánh giá việc nào là lý tưởng trong hàng ngàn việc đăng tuyển trên mạng? Một số lưu ý sau có thể giúp bạn:

- Bảng mô tả công việc nói gì với bạn? Một bảng mô tả công việc đầy đủ và chi tiết sẽ giúp bạn hình dung mình sẽ làm gì trong tương lai và quyết định có ứng tuyển vào một vị trí nào đó hay không.

- Các chi tiết khác không kém quan trọng. Nếu một quảng cáo tuyển dụng chỉ chú trọng đến các yêu cầu hay trách nhiệm công việc mà không đề cập đến các lợi ích và cơ hội khác dành cho ứng viên (ví dụ cơ hội đào tạo và phát triển, cơ hội thăng tiến…) thì bạn nên cân nhắc lại ý định ứng tuyển vào công ty này. Một nhà tuyển dụng tốt sẽ thông báo rõ ràng các cơ hội học hỏi, đào tạo và thăng tiến mà công việc sẽ mang đến cho ứng viên bên cạnh những nhiệm vụ chính mà ứng viên sẽ đảm trách.

Theo Vietnamworks

 

0 Comments