Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Bí quyết tìm việc hiệu quả

17:36 19/10/2013 in Phát triển nghề nghiệp

Hằng năm, hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường. Quy trình tìm việc làm bắt đầu… Họ gửi đi hàng chục bộ hồ sơ cho các doanh nghiệp… nhưng phản hồi từ nhà tuyển dụng khiến họ thất vọng. Rào cản lớn nhất đối với các tân khoa này chính là kinh nghiệm làm việc còn hạn chế. Và cũng có thể họ đã bỏ lỡ nhiều kênh giúp họ tìm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả:

Đăng hồ sơ lên mạng

Với số người sử dụng Internet ngày càng tăng, ngày nay nhiều nhà tuyển dụng chọn cách đăng tuyển trên mạng. Hằng ngày, hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ này để tìm hồ sơ của ứng viên. Vì vậy, bạn nên đăng ký một tài khoản trên một trang web tuyển dụng uy tín để đăng hồ sơ tìm việc. Điều quan trọng là bạn cần có bộ hồ sơ tìm việc tốt (gồm CV và thư xin việc) để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Bạn có thể vào mục “Mới tốt nghiệp” trên trang Vietnamworks.

carreradvice_mar26.jpg 

Trang mục này luôn có nhiều vị trí dành cho các sinh viên mới tốt nghiệp.

Tìm trên website công ty

Nhiều doanh nghiệp đăng các vị trí cần tuyển ngay trên website của công ty (dưới mục Tuyển dụng hay Cơ hội nghề nghiệp). Đây là một kênh quý báu giúp bạn tìm được vị trí đang cần tuyển tại các doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Nộp hồ sơ trực tiếp đến công ty

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty nào đó, hãy gửi hồ sơ tìm việc trực tiếp cho công ty đó. Bạn nên gửi cho phòng nhân sự hay người có quyết định tuyển dụng. Thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể biết chính xác người phụ trách tuyển dụng. Bạn cần sử dụng mối quan hệ của mình để tìm hiểu thông tin này.

Phát triển tốt mối quan hệ bè bạn

Mối quan hệ bè bạn tốt đẹp là một trong những cách giúp bạn có được thông tin việc làm nhanh nhất. Bạn nên cho bạn bè, người thân biết bạn đang tìm việc làm. Họ có thể là những người đầu tiên biết những cơ hội việc làm không được đăng công khai trên báo chí hay các kênh tuyển dụng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các ứng viên có thể được mời phỏng vấn rất nhanh sau khi biết tin về vị trí cần tuyển của doanh nghiệp. Bạn thấy đấy, mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp bạn rất nhiều!

Tham gia ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm là một trong những cơ hội quý báu giúp bạn gặp gỡ trực tiếp với nhiều nhà tuyển dụng. Ngày hội việc làm thường được tổ chức tại nhiều thành phố lớn. Tại TP HCM, hàng năm các công ty thường tham gia ngày hội việc làm do các trường danh tiếng như Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế tổ chức…

Làm việc bán thời gian

Bạn đừng ngại làm việc bán thời gian. Nếu bạn chứng tỏ được năng lực của mình, bạn sẽ có cơ hội được làm việc chính thức khi công ty có vị trí trống. Nếu không, ít nhất bạn cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm, hiểu được hoạt động của doanh nghiệp, gặp gỡ những người mà bạn quan tâm và kiếm được một khoản thu nhập cho mình nữa.

Bạn thấy đó, ngày nay, càng sử dụng nhiều kênh tìm việc, bạn càng dễ dàng tìm được công việc mơ ước của mình.

Theo Vietnamworks

 

0 Comments