Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Viết thư tìm việc như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng

17:14 19/10/2013 in Phát triển nghề nghiệp

Có lẽ ít người hiểu được tầm quan trọng của thư tìm việc khi gửi đơn ứng tuyển vào một công ty. Một thư tìm việc hay sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Vì vậy, thư tìm việc cần được trình bày một cách lôi cuốn và thuyết phục để bạn có cơ hội được mời phỏng vấn.

Bạn có thể tham khảo một số mẹo viết thư tìm việc sau để “loại” các ứng viên khác có trình độ tương đương ngay từ vòng đầu.

 Tìm hiểu kỹ về công ty dự tuyển
Bạn cần tìm hiểu tình hình hoạt động, mục tiêu và văn hóa của công ty qua website, tạp chí nội bộ của công ty… Điều đó cho thấy bạn thực sự quan tâm đến công ty và tạo ấn tượng tốt về bạn đối với nhà tuyển dụng.

Trình bày phần mở đầu, phần chính và đoạn kết của thư tìm việc
Mở đầu:
Hãy mở đầu bằng cách nêu rõ tên người nhận thư, ví dụ “Kính thưa bà Smith” thay vì viết mơ hồ là “Thưa ông/bà” hay “Gửi người liên quan”.

 

Sau đó hãy nêu vị trí mà bạn muốn dự tuyển.

Phần chính: 
Hãy trình bày để nhà tuyển dụng thấy bạn có đủ trình độ, kỹ năng và động lực làm việc phù hợp với yêu cầu công việc; đặc biệt nhấn mạnh các thành tích trước đây của bạn. Bằng cách đó bạn sẽ chứng minh được năng lực của mình và bạn là người duy nhất phù hợp với công việc.

Đoạn kết
Hãy trình bày rằng bạn rất mong được gặp nhà tuyển dụng trong một cuộc phỏng vấn gần đây nhất để bạn có thể trao đổi nhiều hơn về kinh nghiệm làm việc của mình và những yêu cầu cụ thể của công việc. Cuối cùng bạn sẽ kết thư tìm việc bằng cụm từ "Trân trọng".

Chú ý:
• Thư tìm việc của bạn cần mang phong thái tích cực và lạc quan.
• Đừng dùng một mẫu thư tìm việc cho tất cả các vị trí dự tuyển vì mỗi công việc có những yêu cầu khác nhau.
• Đừng viết một thư tìm việc quá dài, chỉ nên viết tối đa 1 trang.

Nhưng hãy nhớ “Một cây làm chẳng nên non”: thư xin việc hay chưa đủ, mà cần đi kèm với một hồ sơ thuyết phục để tạo ấn tượng tốt đẹp đầu tiên về bạn đối với nhà tuyển dụng.

Theo Vietnamworks

 

0 Comments