Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Tự tin để thành công

16:07 18/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Tự tin là bước đầu tiên trong quá trình tiến tới sự thành công. Đôi khi, dù không tự tin, bạn có thể gặp may và thành công nhưng để duy trì nó bạn cần tự tin thực sự. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn có được sự tự tin đó.

 

1. Suy nghĩ tích cực

Cách bạn nghĩ về bản thân mình rất quan trọng trong sự hình thành tự tin. Nếu luôn giữ những suy nghĩ tiêu cực về bản thân như mình không đẹp, mình kém cỏi, mình không được như đồng nghiệp…, vậy đâu là cơ sở để bạn xây dựng niềm tin về bản thân mình? Hãy loại bỏ ngay những chướng ngại vật đó và suy nghĩ lạc quan, tích cực về mình. Một người thành công vừa có sự tự tin vừa thực tế, hiểu rõ khả năng của bản thân.

2. Không dằn vặt về những sai lầm

Mọi người ai cũng gây ra những rắc rối trong cuộc sống và bạn cũng không phải ngoại lệ. Điều quan trọng là bạn biết tha thứ cho bản thân, biết cách giải quyết để không phải ân hận, dằn vặt về sai lầm của mình trong những ngày tháng tiếp theo. Hãy tiếp tục hành động, mắc sai lầm. Sau đó, bước tiếp và biến những điều đã xảy ra thành bài học cuộc sống để không lặp lại trong tương lai. Hãy quên đi sai lầm nhưng nhớ tới bài học rút ra. 

3. Tôn trọng mục tiêu của mình

Ai cũng có mục tiêu riêng trong cuộc sống. Điều đó có nghĩa bạn phải làm gì đó để tạo ra ảnh hưởng với thế giới. Phần thế giới đó có thể chỉ là một người hoặc một nhóm người nhưng bạn vẫn cần thực hiện mục tiêu của mình. Hãy ngừng lo lắng về bản thân và tình thế của riêng mình. Nghĩ về bức tranh toàn cảnh lớn hơn, bạn sẽ đi tới đâu và có thể giúp đỡ những ai. Sự tự tin cũng sẽ bắt đầu phát triển khi bạn có mục tiêu cụ thể để phấn đấu.

4. Nâng cao hình ảnh của bạn

Bạn có lo lắng về ngoại hình của mình hay không? Bạn luôn cảm thấy rằng vẻ bề ngoài khiến mình thiếu tự tin? Nếu vậy, hãy làm điều gì đó với ngoại hình của mình. Bạn có thể tới cửa hàng và nhờ nhân viên tư vấn chọn phong cách thời trang phù hợp với bạn. Bạn không nhất thiết phải tốn nhiều tiền cho công cuộc này, điều quan trọng là phải tìm được phong cách, điều khiến mọi người nhớ tới bạn như một người chuyên nghiệp. Hãy học cách chọn lựa trang phục phù hợp với mình. Đó sẽ là bước khởi đầu hoàn hảo để xây dựng hình ảnh tự tin của bạn.

5. Mạnh mẽ

Một số điều không như ý xảy ra có thể khiến bạn tổn thương nhưng đừng nhìn nhận nó một cách cá nhân, rằng đó là lỗi của bạn. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với người khác dù bạn có làm vậy hay không. Hãy mạnh mẽ vượt qua tình huống để tiếp tục tiến lên. Đó sẽ là động lực để bạn tự tin với những sự kiện tiếp theo.

6. Không để người khác kiểm soát

Đừng để ai đó phá hỏng ngày của bạn. Một người tự tin sẽ không dễ khuất phục hay bị chi phối bởi người khác. Ví dụ, bạn sẽ cư xử ra sao nếu một đồng nghiệp tới chỗ bạn với tâm trạng không tốt và gây chuyện? Việc đó sẽ không phải là vấn đề lớn nếu bản thân bạn không phản ứng lại một cách tiêu cực. Bạn nên bình tĩnh, đừng để thái độ của người đó kích động khiến bạn gây ra hành động sẽ khiến mình phải hối ân hận. Hãy suy nghĩ một cách lạc quan và tìm cách giải quyết tình huống tốt hơn cả cho những người liên quan.

7. Tiếp tục tiến lên

Chắc chắn rằng mọi việc sẽ rất khó khăn. Đó là một phần của cuộc sống. Nhưng nếu biết cách tiếp cận chúng trong cuộc sống, bạn có thể vượt qua thử thách dễ dàng hơn. Từ đó, các kĩ năng của bạn sẽ phát triển, đặc biệt bạn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn. Do đó, hãy không ngừng nỗ lực bằng cách tìm người cố vấn giúp bạn vượt qua khó khăn, tìm hiểu cách đưa ra quyết định của người bạn ngưỡng mộ… Cố gắng hết sức cho tới khi đạt được mục tiêu của mình và bạn sẽ nhận thấy mình có đủ tự tin để thành công.

 
 

Nguồn tin: Ezines

 

0 Comments