Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Hoàn hảo hoàn thiện, việc lớn có thành tựu.

10:08 17/10/2013 in Phát triển nghề nghiệp
Sự tốt đẹp hoàn toàn thực sự của một người không phải ở chỗ anh ta có cái gì mà là anh ta là ai.
 
Hoàn hảo hoàn thiện, việc lớn có thành tựu.

Hoàn hảo hoàn thiện, việc lớn có thành tựu.

 

Có người trước khi là nhân vật bước vào xã hội, đã hình thành thói quen xấu lơ đễnh, lỗ mãng, sau khi anh ta bước vào xã hội thì không thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Họ làm việc với bên ngoài toàn đi muộn, họ hẹn gặp ai toàn là kéo dài làm (lỡ hẹn) khi làm việc thì thiếu mạch lạc, tỷ mỷ làm cho mọi người không muốn hợp tác với họ. Càng quan trọng hơn, một người một khi nhiễm phải thói xấu đó có thê gặp phải sự miệt thị của người khác không chỉ là về công tác của anh ta mà là cả nhân cách của anh ta nữa.
 
Nếu giả dụ một ngày nào đó anh ta trở thành nhà quản lý, thói xấu của anh ta cũng sẽ tiêm nhiễm sang nhân viên, nhân viên coi ông chủ chỉ là một người qua loa đại khái, họ sẽ đua nhau bắt chước, hạ thấp yêu cầu đối với mình. Như vậy, những khuyết điểm và sự thiếu hụt của họ sẽ thâm nhập vào công việc, sẽ lan tràn vào công ty, từ đó sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ sự nghiệp và tiến trình của công ty.
 
Có nhiều công ty có thể thường xuyên nhắc nhỏ mãi một câu: “Ở đây tất cả đều đòi hỏi sự hoàn hảo, hoàn thiện”. Khi bạn làm bất cứ việc gì, nếu đòi hỏi sự hoàn mỹ, chẳnh những có thể làm cho hiệu quả công tác và chất lượng công tác của bạn được nâng cao, còn có thể xây dựng nhân cách cao thượng ở bạn.
 
Khi bạn làm việc, hãy đòi hỏi mình làm việc sao cho hoàn hảo, hoàn thiện, nếu bạn không muốn là một nhân viên tầm thường thì hãy nỗ lực làm cho tốt công việc của mình.
 
Muốn sống một cách vui vẻ mỹ mãn, chỉ cần đã tốt rồi lại muốn tốt hơn để đạt được sự hoàn thiện. Khi một người xử lý công việc trôi nhảy, thuận lợi, sự vui thích trong lòng anh ta có thể hình dung ra. Thế còn những người làm qua loa xong chuyện, có nhiều sai sót, chẳng những phải xin lỗi người khác mà còn cả xin lỗi mình nữa1
 
Có nhiều người thường không muốn làm việc cho thật hoàn hảo, hoàn thiện, mà chỉ làm “vừa đủ” đại khái. Kết quả vì họ không xây đắp nền móng của sjư nghiệp một cách vững chắc, lâu ngày sẽ đổ khác như một toà nhà không ổn định.
 
Mầm tai họa thất bại lớn nhất chính là tự nhỏ không bồi dưỡng thành một thói quen tốt, còn phương pháp tốt nhất của sự thành công chính là bất kỳ công việc nào cũng cần làm đã tốt rồi lại muốn tốt hơn để đạt cho được hoàn hảo, hoàn thiện.
 
Lời khuyên:

Thói quen luôn luôn làm việc một cách hoàn hảo, hoàn thiện, chẳng những làm cho bạn tiến bộ nhanh mà còn ảnh hưởng rất lớn tới tính cách, phẩm chất đạo đức và lòng tự trọng của bạn. Bất kỳ ai muốn thành đạt ngoài sự làm việc theo thói quen đó ra không còn cách nào khác.
 
Trích trong cuốn sách: 99 thói quen tốt giúp thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments