Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Xử lý nhanh những việc nhỏ

06:50 17/10/2013 in Phát triển nghề nghiệp
Người có thái độ thích thận trọng đối với những việc nhỏ thì cũng không thể đủ tin trên việc lớn.
 
 
Xử lý nhanh những việc nhỏ

Xử lý nhanh những việc nhỏ

 

Làm bất cứ việc gì đối với bạn cũng đều có ý nghĩa cả. Xem xét vấn đề từ bên ngoài là có sự hạn chế, chỉ có  từ bên trong mới có thể xem xét thấu hết bản chất của sjư vật. Có những công việc xem bên ngoài quả thật vô vị, song khi bạn đã nhập cuộc, cố gắng làm rồi bạn sẽ thấy vô cùng hứng thú.
 
Có những người “vì việc nhỏ không đáng”, hoặc mang một thái độ khinh thường. Thái độ nhân sinh này thật không có trách nhiệm. Ngay ngày đầu vào lớp thầy chủ nhiệm đã nói với các bạn học sinh: “Từ ngày hôm nay bắt đầu, chúng ta không cắt cử trực nhật lớp theo bản trực nhật luân phiên nữa, bởi vì chỉ cần mỗi em đều làm tốt vệ sinh chỗ mình ngồi là toàn lớp đều sạch rồi”. Các em học sinh tỏ ra làm tốt điều này, song một năm qua đi mọi người mới phát hiện ra rằng, toàn lớp chỉ có một bạn học sinh là kiên trì làm từ đầu đến cuối. “Việc đơn giản  thế ai mà chả làm được?”. Đó chính là trạng thái tâm lý của nhiều người.
 
Dù là bạn làm việc gì đều cần lý giải từ ngay bản thân công việc, hãy coi đó là quyền lợi là vinh djư của mình. Chớ có coi thường một việc của bạn, cho dù đó là một công việc vặt, bạn cũng nên toàn tâm toàn ý, làm tốt chức trách của mình.
 
Người  có thể hoàn thành thuận lợi những công việc nhỏ, mới có khả năng hoàn thành được công việc lớn. tất cả những người thành đạt đều đã làm qua những công việc nhỏ, giản đơn như thế, duy nhất có một điều phân biệt là họ không cho rằng những công việc đó là đơn giản.
 
Lời khuyên:
 
Hãy bồi dưỡng thành thói quen làm xong nhanh những công việc nhỏ, đó là điều cần thiết, nó có thể làm cho bạn được giải phóng từ trong đầm bùn lầy của những việc nhỏ, bảo đảm chắc  chắn cho phong cách làm việc với hiệu suất của bạn.
 
Trích trong cuốn sách: 99 thói qune tốt giúp thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments