Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Dốc hết sức vào làm việc

06:49 17/10/2013 in Phát triển nghề nghiệp
Đối với mỗi người, kỳ vọng của họ không gì khác là họ có thể toàn tâm toàn ý công hiến hết mình cho một sự nghiệp vẻ vang.
 
 
Dốc hết sức vào làm việc

Dốc hết sức vào làm việc

 

Có một vị giám đốc đã nói về ý nghĩa của mình đối với một nhân viên lý tưởng: “Chúng ta đang cần gấp những nhân tài, là người có ý chí kiên định, toàn tâm toàn ý làm việc, luôn có tinh thần tiến thủ, tôi phát hiện ra rằng, sự tài giỏi tháo vát đó đại thể lại thuộc về người có thiên tư bình thường, chưa qua sự giáo dục cao cấp, ở họ có là thái độ toàn ý làm việc và có tinh thần công tác tiến thủ mãi mãi. Người toàn tâm toàn ý làm việc giành được sự thành công với xác suất lớn khoảng chín phần , chỉ còn lại một phần của người thành đạt là dựa vào bẩm sinh”. Có nghĩa là ngoài sự trung thành ra nên có thêm thái độ tích cực. Sự quyết tâm tất nhiên là đáng quý, nhưng có lúc có thể vì lực bất tòng tâm, sự hạn chế về năng lực mà duy chỉ có dốc toàn bộ thể xác và tinh thần tiến thẳng một lèo, mới không ai theo kịp.
 
Làm việc gì, bạn đều không thể cho rằng là vì làm công cho người khác, bạn chớ có bất kỳ một lý do hoặc mượn cớ, bạn cần phải toàn tâm toàn lực.
 
Người đứng đầu một xí nghịêp khi làm việc nhất định phải toàn tâm, toàn ý, bởi vì anh ta biết rằng, nếu anh ta không thể tạo ra lợi nhuận, xí nghiệp sẽ phá sản. Anh ta cũng muốn đi ngủ, cũng muốn nghỉ ngơi, cũng muốn cùng người thân đi dạo chơi lắm chứ, nhưng anh ta vẫn đứng lại với thị trường, bởi vì anh ta biết rằng, nếu không chớp được thời cơ thì tất cả những gì anh ta mong muốn đều không thể có kết quả tốt đẹp được, anh ta sẽ không thể thành đạt.
 
Làm bất kỳ một công việc gì đều cần tới sự toàn tâm toàn ý, bởi vì nó quyết định sự thành bại sau đó của một người.
 
Dốc hết sức lực vào công tác rất cần đến sự nhiệt tình. Không có nhiệt tình đối với công tác, anh ta không thể toàn tâm dốc sức vào công việc được, sẽ không thể kiên trì đến cùng, đối với sự thành công cũng thiếu đi một phần; có nhiệt tình đối với công tác, trong khi thi hành sẽ không còn tính toán chi ly, không thể chi trả một cách bủn xỉn, không thể thiếu sự sáng tạo.
 
Một người một khi lĩnh hội được việc “dốc” toàn lực cho công việc có thể sẽ nắm được bí quyết giải tỏa được sự mệt nhọc trong công việc và nắm được chìa khóa để mở cửa thành công.
 
Tinh thần toàn tâm toàn ý tận lòng với trách nhiệm của mình thể hiện một thói quen làm việc nhiều, làm việc chăm chỉ có như vậy mới thu hút đợc sự chú ý của nhiều người, tạo cho mình nhiều cơ hội sáng tạo, thăng tiến nhiều hơn.
 
Đúng vậy, thói quen giúp mình hoàn thiện hơn một chút sẽ giúp bạn hoàn thiện được lòng yêu nghề.
 
Lời khuyên:

Hãy làm việc nhiều hơn một chút, bền bỉ hơn người khác một chút, chắc chắn bạn sẽ được đánh giá là người toàn tâm, toàn ý với công việc, tận lòng với chức trách của mình. Thói quen này của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người, sẽ tạo ra cho mình nhiều cơ hội sáng tạo, thăng tiến hơn.
 
Trích trong cuốn sách: 99 thói quen tốt giúp thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments