Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Tuân theo nguyên tắc, tôn trọng quy tắc

06:15 17/10/2013 in Phát triển nghề nghiệp
Để giải quyết một vấn đề nào đó, trước hết cần tiến hành có kế hoạch sách lược, sau đó dựa theo trình tự để thực hiện. Đó là sự tuân theo theo quy tắc thông thường khi làm việc. Nếu không dựa theo những quy tắc này để làm việc thì thường sẽ hỏng việc.
 
 
Tuân theo nguyên tắc, tôn trọng quy tắc

Tuân theo nguyên tắc, tôn trọng quy tắc

 

Tuân theo quy tắc để làm việc tốt, không tuỳ tiện thay đổi cũng có nghĩa là đảm bảo tính khoa học.
 
Mỹ là một quốc gia có hiệu suất cao, hiệu suất xã hội của nước Mỹ chủ yếu được thể hiện về mặt tôn trọng quy tắc. Ở bất kỳ nơi đâu trên nước Mỹ cũng có thể thấy được “xếp hàng văn hoá”, bất kể là trên thương trường, ở ngân hàng, ở hiệu sách, quán ăn hay trong giao thông, mọi người tự giác xếp hàng. Đi trên đường phố mọi người đều tự giác chấp hành các quy tắc luật lệ giao thông, đi không vượt đèn đỏ, không đi ngược chiều đường; ở các ngã tư không hề có cảnh sát giao thông, toàn bộ đều dựa vào hệ thống đèn tín hiệu xanh, đỏ tự động điều hành.
 
Đó là lợi ích mà thói quen tông trọng quy tắc mang lại.
 
Lời khuyên:
 
Ý thức tôn trọng quy tắc chẳng những kiểm nghiệm được làm việc của bạn mà còn kiểm nghiệm được thói quen làm người của bạn. Bồi dưỡng thói quen tôn trọng quy tắc là điều cần thiết trong cuộc sống của bạn.
 
 
Trích trong cuốn sách: 99 thói quen tốt giúp thành công trong cuộc sống.
 

 

0 Comments