Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Bí quyết quản lý thời gian trong mùa hè

15:58 16/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Bạn có thật nhiều dự định trong mùa hè, nhưng nếu không quản lý thời gian hiệu quả thì những dự định đó của bạn sẽ không thể trở thành hiện thực và mãi mãi nó chỉ là “dự định”. Sau đây là một vài lời khuyên cho bạn để có thể quản lý thời gian hiệu quả trong mùa hè.

1. Lên kế hoạch trước.

Bạn nên lên một kế hoạch cho mùa hè. Bắt đầu bằng việc liệt kê các công việc bạn sẽ làm trong mùa hè: học thêm, làm thêm, về quê, đi chơi với bạn bè…Sau đó là thời gian bạn dự định dành cho mỗi hoạt động là bao nhiêu lâu?

2. Xác định ưu tiên.

Bạn cũng nên xác định việc nào làm trước việc nào làm sau. Việc sắp xếp thứ tự ưu tiên của các công việc giúp bạn lần lượt hoàn thành các công việc bạn dự định làm trong mùa hè mặc dù thời gian nghỉ hè là rất ngắn.

3. Chia nhỏ.

Quản lý các dự định lớn bằng cách chia thành các phần nhỏ và dễ quản lý hơn. Không ai dám tự nhận mình là “chuyên gia giải quyết chuyện lớn” và cũng không có người nào thuộc loại chỉ để làm chuyện nhỏ. Đừng choáng ngợp trước những dự định lớn, hãy tách thành các hoạt động và bạn sẽ thấy bạn hoàn toàn làm chủ được nó.

4. Tập cho mình tính kỷ luật.

Thay vì đang làm việc này lại “nhảy” sang việc khác, bạn nên học cách tuân thủ kế hoạch đã đặt ra. Tính kỷ luật được rèn luyện và trở thành kỹ năng không chỉ có ích cho bạn trong mùa hè này mà còn giúp cho bạn trong việc học tập hoặc công việc sau này.

Sau khi đã làm tốt những bước trên đây thì đảm bảo rằng bạn có thể quản lý hữu hiệu quỹ thời gian của mình và có một mùa hè thật bổ ích và thú vị. Tuy nhiên nếu chưa an tâm thì một khóa học kỹ năng là hoàn toàn cần thiết. Học kỹ năng bằng hình thức trực tuyến có thể là lựa chọn khởi đầu cho kế hoạch quản lý thời gian mùa hè của bạn.

Nguồn tin: Diễn đàn doanh nghiệp

 

0 Comments