Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chìa tay giữ chân khách hàng

11:29 16/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Không có bí quyết thực sự nào để khiến các khách hàng trung thành sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn lâu dài. Tất cả những gì cần làm là cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng quá sự mong đợi của họ!

 

1. Nhiều nghiên cứu cho thấy, đa số khách hàng từ bỏ nhà cung cấp khi họ có những sự cố với nhân viên chăm sóc khách hàng. Vì vậy, đưa khách hàng vào vị trí VIP của dịch vụ là phương án không phải bàn cãi. Chẳng hạn, Nokia mới đưa ra dịch vụ Blue Carpet áp dụng cho bất kỳ khách hàng nào mua điện thoại hoặc phụ kiện Nokia. Qua đó, khách hàng tích lũy điểm, hưởng chiết khấu 5 - 10%. Họ cũng được nhận giấy mời tới các buổi lễ giới thiệu sản phẩm và các sự kiện dành riêng cho khách mời đặc biệt. Tất nhiên, ý tưởng là quan trọng nhưng quan trọng hơn là thực hiện ý tưởng đó một cách kiên trì và nhất quán.

 2.Trong một loạt ý tưởng về chăm sóc khách hàng, nghiên cứu tính khả thi và đảm bảo rằng sẽ luôn thực hiện được đúng những gì cam kết, nếu không chắc chắn, hoặc không thể làm điều đó, hãy gạch bỏ. Đây không phải là một kế hoạch “đôi khi”. Vì vậy, chỉ chọn những gì chắc chắn có thể làm.

 3. Sau khi đã lựa chọn ý tưởng thì cần phải thực hiện. Cũng cần phải cho mọi người biết quyết định và ý tưởng này và nhấn mạnh nó trong tất cả quảng cáo, thậm chí đưa vào danh thiếp và trong chữ ký email hoặc trong lời giới thiệu trả lời điện thoại tự động.

 4. Đừng bao giờ mô tả dịch vụ là “mới và được cải tiến” vì điều này ngụ ý rằng có gì đó không ổn với dịch vụ trước đây. Để dịch vụ được truyền miệng rộng rãi, cần có thời gian. Hãy tập hợp những đánh giá từ khách hàng hài lòng và có thể sử dụng chúng trong các quảng cáo trên báo, website; hoặc ít nhất sử dụng như là tài liệu tham khảo cho các khách hàng tiềm năng mới.

 5. Hãy lắng nghe và tìm hiểu xem khách hàng muốn dịch vụ đặc biệt nào. Có thể thực hiện điều này một cách trang trọng bằng mẫu phản hồi mức độ hài lòng gửi kèm sản phẩm hoặc đăng trên trang web, hoặc hỏi khách hàng một cách thân mật khi họ tới thăm cửa hàng.

Nguồn tin: Doanh nhân Sài gòn

 

0 Comments