Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Sử dụng thời gian có hiệu quả

08:23 16/10/2013 in Phát triển nghề nghiệp
Là một nhà kinh doanh, một lượng công việc của bạn là bao nhiêu mới được coi là thích hợp? Theo tôi với lượng công việc của một nhà kinh doanh cần phải có tới 10 thư ký giúp việc mới có thể đạt mức độ làm ăn khấm khá, mới có thể gọi là thích hợp.
 
 
Sử dụng thời gian có hiệu quả

Sử dụng thời gian có hiệu quả

 

Một lượng công việc đòi hỏi phải có tới 10 thư ký giúp việc.

Ví như một văn phòng luật sư nhỏ bé cũng có thể có tới 10 thư ký, trong khi tổng số nhân viên của cả văn phòng chỉ là 38 người. Một người mà có tới 10 thư ký, nhiều người mới nghe nói đã thấy ngạc nhiên. Thế nhưng, thực ra để tiết kiệm thời gian thì càng nhiều thư ký càng tốt.

Trong 10 người thư ký, mỗi người có một chức trách riêng. Có người đảm nhiệm việc thu thập tư liệu, chuẩn bị những bài giảng, người phụ trách ghi âm các bài giảng, các buổi diễn thuyết, người sắp xếp, bố trí kế hoạch làm việc, người đảm nhiệm công việc viết thư cảm ơn khách hàng…..

Có thể có người cho rằng, những việc đơn giản như viết thư cảm ơn thì tự mình làm lấy không tốt ư? Thế nhưng, chỉ riêng việc viết thư cảm ơn mỗi ngày cũng mất vài ba tiếng đồng hồ, như vậy quá lãng phí thời gian. Trong thời gian ấy, bạn có thể giải quyết được nhiều vần đề khác khi trước mắt còn hàng đống công việc đang chờ giải quyết. Do vậy để đảm bảo có đủ thời gian suy nghĩ quyết sách, chỉ còn cách tuyển dụng thêm một số người nữa mới có thể giải quyết được.

Có thể có những nhà kinh doanh cho rằng phải tuyển dụng thêm một số người để xử lý những việc như viết thư cảm ơn, thu thập tài liệu, như vậy chẳng phải là không kinh tế lắm ư.

Nếu ai có ý nghĩ như vậy, tôi đề nghị hãy nghĩ lại một chút, mục đích chính của việc chi tiền không phải là để thuê thư ký, mà là để mua thời gian cho mình. Nếu dùng năng lực suy nghĩ của mình mà tạo ra được một giá trị, có nghĩa là có được thù lao, mà thù lao ấy lại lớn hơn số tiền bỏ ra trả cho người thư ký thì như như vậy mới là cách làm việc có hiệu quả thực sự.
 
Trích trong cuốn sách: 3 phút học làm kinh doanh.

 

0 Comments