Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Những kỹ năng nên có để thoải mái làm việc năng động

07:47 16/10/2013 in Phát triển nghề nghiệp

Đối với một số người, công sở là môi trường áp lực nhất, điều đó khiến cho công việc của họ bị ảnh hưởng ít nhiều.

 

Những kỹ năng nên có để thoải mái làm việc năng động

Những kỹ năng nên có để thoải mái làm việc năng động

 

Để có thể thoải mái làm việc và kiểm soát tốt trong mọi tình huống, hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hành tốt những kỹ năng sau. Những kỹ năng nên có để thoải mái làm việc

1. Thái độ tích cực

Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng. Khi bạn có một thái độ tích cực bạn sẽ dễ truyền cảm hứng cho mọi người hơn và như vậy công việc cũng sẽ suôn sẻ hơn. Mọi người thường rất dễ đem những cảm xúc tiêu cực từ cuộc sống hằng ngày vào công việc nhưng điều đó là rất không nên, nếu muốn làm việc tốt.

2. Lắng nghe

Hãy chân thành lắng nghe những gì người khác nói với bạn về công việc. Không chỉ là để làm tốt công việc của bạn mà qua đó bạn có thể hiểu đồng nghiệp của mình hơn.

3. Tinh thần đồng đội

Hãy luôn sẵn sàng khi đồng nghiệp của bạn cần giúp đỡ, công việc sẽ được hoàn thành một cách tốt nhất khi có sự đoàn kết. Điều này còn giúp bạn và các đồng nghiệp xích lại gần nhau hơn, một tập thể sẽ mạnh khi từng cá nhân trong tập thể liên kết chặt chẽ với những người còn lại.

4. Chân thành, cởi mở

Thẳng thắn về quan điểm của mình và sẵn sàng đón nhận những góp ý từ mọi người. Hãy chân thành và ngay thẳng, tất cả mọi thứ sẽ được xây dựng trên nền tảng chân thành.

5. Nhìn nhận thất bại

Dù làm việc tốt đến đâu đi nữa thì thất bại trong công việc là không thể tránh khỏi. Nếu bạn thất bại, đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy cố gắng hơn nữa, nên nhớ rằng thái độ tích cực luôn là yếu tố quan trọng để thành công. Và nếu đồng nghiệp của bạn gặp thất bại, đừng phê phán chỉ trích mà hãy giúp cho họ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, đó là điều tốt nhất nên làm nếu bạn là một nhân viên tốt.

 

Nguồn tin: Zing

 

0 Comments