Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Bí quyết chọn màu sắc cho trang phục phỏng vấn

15:32 15/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Màu trắng thể hiện sự đơn giản, gọn gàng, màu xanh bình tĩnh, đáng tin cậy trong khi màu đen lại kém may mắn và màu đỏ lại quá rực rỡ...

Trang phục là một phần khá quan trọng cho ứng viên khi đi phỏng vấn. Đối diện nhà tuyển dụng, trang phục giúp bạn toát lên được phong thái, nếp sống, nếp nghĩ của mình. Đây cũng được xem là một thứ ngôn ngữ phi giao tiếp nhưng mang lại hiệu quả đáng kể.

Bởi vậy, khi có lịch hẹn với nhà tuyển dụng, bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp, phản ánh đúng tính cách, cá tính của bản thân. Ý nghĩa của những màu sắc sẽ giúp bạn có sự lựa chọn thông minh:

- Màu xanh: Màu xanh toát lên sự bình tĩnh, tự tin và đáng tin cậy, nhất là màu xanh hải quân luôn đem đến cho người đối diện cảm giác an toàn. Nhưng đừng nên chọn những màu xanh đậm vì nó hơi tối, tạo cảm giác thiếu lạc quan. Màu xanh nên là lựa chọn hàng đầu khi chọn màu sắc cho trang phục bởi nó là thông điệp tuyệt vời không cần phải thể hiện bằng lời.

- Màu xám: Sau màu xanh, màu xám là sự lựa chọn phổ biến thứ 2 khi chọn trang phục phỏng vấn bởi gam màu này không khiến cho người phỏng vấn bị mất tập trung. Ngược lại, họ sẽ hoàn toàn để tâm đến những điều bạn nói và nhìn nhận rõ ưu thế của bạn. Màu xám sẽ giúp bạn dễ dàng bộc lộ điểm mạnh của mình.

- Màu trắng: Áo sơ mi trắng cũng là một lựa chọn an toàn, thể hiện bạn là một ứng viên thích sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng luôn luôn chính xác. Trong công việc, người như thế thường được trọng dụng.

- Màu đen: Có vẻ như, màu đen là màu ít được lựa chọn cho trang phục phỏng vấn bởi với văn hóa người Việt, màu đen có vẻ không biểu thị cho sự may mắn. Bởi vậy, bạn không nên chọn màu này cho trang phục chính mà chỉ nên dùng làm màu điểm xuyết như một chiếc thắt lưng, khăng quàng... màu đen để tôn lên sự chững chạc của mình.

- Màu đỏ: Đây là gam màu mạnh nhưng hoàn toàn không nên chọn một trang phục toàn màu đỏ khi đi phỏng vấn. Màu đỏ thể hiện sức mạnh, sự đam mê và một chút "nổi loạn". Màu đỏ cũng thể hiện sự sức mạnh và biểu thị cường độ làm việc cao nhưng đôi khi, nó lại khiến nhà tuyển dụng "chói mắt", hiểu sai thông điệp bạn muốn truyền tải qua trang phục.

Bởi vậy, bạn nên có sự kết hợp màu sắc để có một bộ trang phục phù hợp khi "diện kiến" nhà tuyển dụng. Ấn tượng đầu tiên luôn luôn quan trọng, đừng vì sở thích cá nhân hay sự "thiên vị" cho một gam màu nào mà diện đồ độc màu đó.
 
 

Nguồn tin: ICT News

 

0 Comments