Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Dùng âm nhạc để hun đúc đức tài

11:05 15/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Âm nhạc làm cho con người ta cảm thấy vui vẻ, làm cho lòng người ta cảm động và lôi cuốn lòng nhiệt tình của con người.

Âm nhạc có thể cổ vũ con người. Mỗi khi bạn nghe thấy bản nhạc mà bạn yêu thích, nhất định bạn sẽ cảm thấy phấn chấn, dễ chịu. Âm nhạc kích thích bạn, làm cho bạn phấn chấn lên, kích thích bạn sáng tạo, khiến cho bạn yêu đời và mang lại cho bạn sự cảm thụ tốt dẹp.

Nhà toán học, thiên văn học cổ đại Hi Lạp đã từng nói: “Mang những âm điệu hoà hợp lại với nhau, có thể làm cho các loại đố kỵ, xung đột… chuyển hóa thành đức tính tốt đẹp”. Từ đó có thể thấy, âm nhạc chẳng những có thể cổ vũ trí tuệ của bạn mà còn có thể làm cho tâm hồn của bạn đẹp lên.

Đương nhiên, điều quan trọng nhất là âm nhạc có thể làm cho tâm hồn bạn giàu có và đẹp đẽ.

Ngoài âm nhạc, hội họa hay thư pháp, khiêu vũ hoặc các loại hình nghệ thuật khác đều có ảnh hưởng đối với tâm hồn con người. Nó không những giúp con người thăng hoa trong cuộc sống mà còn khơi gợi ở mỗi người những sáng tạo mới mẽ, nó làm thỏa mãn mong muốn thể hiện bản ngã của cá nhân, mong muốn mang tài năng của mình phục vụ mọi người. Các loại hình nghệ thuật chân chính làm giàu tâm hồn con người, đó là nội dung quan trọng không thể thiếu được trong quá trình giáo dục. Sự hun đúc, khổ luyện của một con người trong một môn nghệ thuật có thể rèn đúc cá tính của người đó và có thể ảnh hưởng tới cả cuộc đời của họ. Có thể nó mang lại những lợi ích và thành quả không thể nhìn thấy được, nhưng đối với tâm hồn của họ, nó làm giàu tâm hồn lên rất nhiều, nó khuyến khích tính sáng tạo ở họ. Khi học gặp phải những trắc trở, thất bại trên đường đời, cũng có thể nhờ sức mạnh của nghệ thuật mà họ có thể dũng cảm vươn dậy, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vững bước đi lên.

Hãy mở các đĩa CD hoặc chương trình MP3 yêu thích của bạn! Như vậy tâm hồn bạn sẽ thư thái hơn, bạn suy nghĩ mạch lạc hơn, những bản nhạc mà bạn yêu thích giúp bạn không bị kích động, bạn lạc quan hơn, yêu đời hơn.

Lời khuyên: Hãy bồi dưỡng cho mình thói quen thưởng thức âm nhạc, để đi tìm sự bình lặng trong tâm hồn trong sáng của bạn. Hãy chọn lực các bạn nhạc mà bạn yêu thích và thưởng thức nó mỗi khi bạn muốn, chú ý đừng chọn những ca khúc mang tính chất cuồng bạo, kích động, phản cảm … cho dù nó có vẻ “thời thượng”.
 

Trích trong cuốn sách: 99 thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống

 

0 Comments