Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Genbook: Công cụ quản lý lịch làm việc

09:59 15/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Những cuộc gọi liên tiếp ập đến khiến Ray Chang cảm thấy rất căng thẳng. Công ty Motorsport Lab của anh với 7 nhân viên đang cố gắng thực hiện các đơn hàng của khách hàng trong lần đầu tiên họ tham gia chương trình giảm giá mua theo nhóm Groupon với dịch vụ thử lái siêu xe trong vòng 1 giờ chỉ với giá 89 USD, giảm tới 82%. Mức giá quá hấp dẫn khiến cho văn phòng của Motorsport Lab ngập trong các cuộc điện thoại của khách hàng.

Công ty của Ray Chang cung cấp các dịch vụ lái thử các loại xe sang như Ferrari và Lamborghini bên cạnh việc tổ chức các chiến dịch, sự kiện quảng cáo cho các công ty trong khu vực New England và Arizona. “Chúng tôi phải theo dõi tất cả các cuộc hẹn với khách hàng qua công cụ Google Docs. Khi bán được 1.500 phiếu mua hàng ngay trong ngày đầu tiên, tôi nghĩ rằng “Làm sao chúng ta xử lý được chuyện này?”.

Trước đó, vị giám đốc trẻ tuổi này đã đặt hàng sử dụng Genbook, một hệ thống dựa trên nền tảng đám mây giúp các doanh nghiệp nhỏ quản lý tự động các cuộc hẹn với khách hàng. Các doanh nghiệp có thể tích hợp phần Genbook’s BookNow vào trang web của mình, trang Facebook hay blog. Khi khách hàng nhấp chuột vào phần này, họ sẽ được kết nối với một trang đặt lịch hẹn trực tuyến mà doanh nghiệp có thể sáng tạo tùy thích, có thể gồm logo của công ty, các thông tin liên lạc, nhận xét của khách hàng và các thông tin liên quan.

Khi gói dịch vụ mà công ty của Ray Chang cung cấp trên Groupon chỉ còn hiệu lực trong 48 tiếng, anh đã chuyển hẳn từ Google Docs sang Genbook. “Không còn những tiếng chuông liên hồi, bởi 99% khách hàng hiểu được họ phải làm gì để có thể đặt trước trên mạng”, anh nói. “Công cụ này thay đổi hoàn toàn cách chúng tôi làm việc. Chúng tôi không còn phải ghi lại số thẻ tín dụng hay trả lời cùng một câu hỏi lặp đi lặp lại và khách hàng có thể đặt hàng bất cứ khi nào họ muốn”.

Motorsport Lab chỉ là một trong số hơn 5.000 doanh nghiệp nhỏ tại Bắc Mỹ đang sử dụng dịch vụ đặt trước trực tuyến này. “Việc sắp xếp lịch hẹn là một đầu việc quan trọng mà một doanh nghiệp phải làm mỗi ngày”, CEO và cũng là nhà sáng lập nên Genbook, Rody Moore nhận xét. Thành lập công ty từ năm 2007, người lãnh đạo của Genbook nhận xét: “Cách đây mười năm, mọi người có thể thấy khó chịu nếu như họ phải đặt chỗ chuyến bay hay đặt nhà hàng qua mạng. Giờ đây, mọi khách hàng đều kỳ vọng về giải pháp đó”.

Ban đầu, Genbook cung cấp nền tảng của họ cho các công ty quảng cáo điện tử nhằm giúp họ quản lý các đầu việc họ cần làm với hàng trăm website khác nhau. Tuy nhiên, năm 2008, công ty chuyển sang dịch vụ đăng ký hàng tháng và mở rộng mạng lưới khách hàng. Mỗi tháng có tới 500.000 cuộc hẹn được lên lịch thông qua công cụ Genbook bởi công ty cung cấp các gói dịch vụ phù hợp với mọi quy mô công ty. Genbook Solo phù hợp cho khách hàng của một người tự kinh doanh với mức giá 19.95 USD, Genbook Standard quản lý số lượng không giới hạn lịch hẹn với 39.95 USD.
 

Nguồn tin: Vnbusiness

 

0 Comments