Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Đánh giá lại cơ hội kinh doanh

06:05 13/10/2013 in Kỹ năng quản lý

Khi công việc kinh doanh ở vào thời điểm không mấy thuận lợi như hiện tại, một vị lãnh đạo tài ba là người biết cách chỉnh đốn lại nội lực và nhìn xa ra bên ngoài. 

Đánh giá lại cơ hội kinh doanh để bạn có thể tìm ra chìa khóa của thành công. Ảnh minh họa

 

1. Xem lại chế độ tiền lương: Đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, chính khoản chi phí về lương là “nặng” nhất. Liệu bạn có thể áp dụng chính sách: mức lương cố định nhỏ, cộng với khoản tiền thưởng theo doanh thu bán hàng hay không?

2. Rà soát lại dòng tiền: Tiền mặt bao giờ cũng là ông vua, nhất là vào những ngày này. Hãy xem lại chính sách cho vay của doanh nghiệp xem có thực sự hợp lý không và để ý đặc biệt tới các dự án mang lại “tiền tươi thóc thật”.

3. Xem lại mặt mạnh và mặt yếu của doanh nghiệp: Nếu có những “rò rỉ” nào, đây là lúc cần xử lý ngay, đồng thời, tìm cách tích tụ và tăng cường các điểm mạnh vì đây chính là lúc bạn cần tới những “quân bài chủ lực” hơn bao giờ hết.

4. Xem xét lại chiến lược bán hàng: kiểm tra xem dòng hàng hay dịch vụ nào mang lại lợi nhuận cao nhất để tập trung trí lực vào mảng đó.

5. Phân loại khách hàng: Chia khách hàng thành nhóm “có lãi” và nhóm “không có lãi”. Với nhóm thứ hai, nên nâng giá hoặc gạt họ ra khỏi danh sách.

6. Tìm cách hoàn thiện quá trình làm việc: cắt giảm những chi phí có thể (mà vẫn không ảnh hưởng tới hiệu quả chung). Có thể, bạn cần tới chương trình Total Quality Management (Quản lý chất lượng toàn diện).

7. Chấp nhận những đơn đặt hàng nhỏ để làm mềm dẻo hóa phong cách bán hàng. Thời khủng hoảng, khách hàng thường có xu hướng mua dè dặt hơn để đảm bảo độ an toàn của đồng tiền vốn.

8. Cắt giảm chi phí về marketing là điều mà các doanh nghiệp khôn ngoan đều thực hiện khi cần “thắt lưng buộc bụng”. Và đừng quên rằng vào thời điểm này giá dịch vụ marketing cũng sẽ rẻ đi.

 

(Theo Thái Việt // Tienphong Online)

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới