Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

10 đặc tính làm cho túi tiền của bạn an toàn

02:04 12/10/2013 in Kỹ năng quản lý
Tiết kiệm tiền không phải là khi bạn biết mặc cả hay không mặc cả, mà quan trọng hơn là thái độ của bạn đối với nó.
 
 
10 đặc tính làm cho túi tiền của bạn an toàn

10 đặc tính làm cho túi tiền của bạn an toàn

 

Hãy chỉ nghĩ đến một vài người vẫn giữ lối sống rất thanh đạm, dù họ rất giàu và có rất nhiều tiền như Warren Bufftett. Như cuốn sách "Triệu phú hàng xóm" được viết bởi Thomas J.Stanley và William D.Danko, quyển sách đã minh chứng rằng khá nhiều người là triệu phú nhưng họ vẫn giữ cho mình một lối sống rất tiết kiệm. 
 
Am hiểu về những đặc điểm cá nhân có thể ảnh hưởng đến tài chính của bạn là điều tối cần thiết để tạo dựng sự giàu có. Dưới đây là 10 đặc điểm cá nhân bạn nên tham khảo. 
 
10. Lòng kiên nhẫn
 
Lòng kiên nhẫn là một đặc điểm quan trọng nhất khi bạn muốn tiết kiệm tiền. Hãy đợi đến khi cơn sốt của đợt sản phẩm mới qua đi, hay là chờ đợi đến khi bạn có đủ tiền mua xe thay vì là sử dụng thẻ tín dụng để mua trước. 
 
Lòng kiên nhẫn sẽ giúp bạn có được những khoản tiết kiệm thay vì là những khoản đi vay nợ. Hãy giữ vững ý chí kiên trì, đợi đến khi bạn tìm ra cách giải quyết tốt nhất mới là cách để đặt nền móng cho một nguồn tài chính cá nhân khỏe mạnh. 
 
9. Sự hài lòng
 
Khi bạn cảm giác hài lòng, bạn sẽ không tìm thấy lí do gì để tiêu tiền cho những thứ không cần thiết. Mục đích cơ bản nhất trong thương mại chính là làm cho khách hàng tin rằng việc mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ sẽ làm cho họ hạnh phúc hơn, giàu có hơn, trông sang trọng hơn. 
 
8. Lên kế hoạch
 
Lên kế hoạch không chỉ khiến cho các công việc trở nên hiệu quả mà còn bảo đảm cho các nguồn tài chính của bạn được an toàn bởi sự sắp đặt trước. 
 
Điều này có nghĩa là bạn không phải chậm trễ để trả các khoản hóa đơn, không mua thứ gì đó hai lần, xác định được giới hạn có thể ảnh hưởng đến tài chính để bổ sung nó trong thời gian ngắn nhất. 
 
7. Kỷ luật
 
Với những mục tiêu tiết kiệm rõ ràng dài hạn bạn cần phải thiết lập kỷ luật cho bản thân. Tài chính cá nhân không thể tự nhiên lấp đầy một cách nhanh chóng, mà là chính việc chấp hành kỷ luật của bản thân mới tạo nên những kế hoạch cho cuộc đời bạn. 
 
6. Sự phản ánh 
 
Điều quan trọng là có thể nhìn vào những quyết định tài chính của bạn và phản ánh qua những kết quả đó. Bạn đang đưa ra những quyết định tài chính sai lầm. Mọi người làm điều đó. Chìa khóa để học từ những sai lầm chính là không lặp lại sai lầm, nhận diện nó nếu bạn cứ tiếp tục lặp lại nó. 
 
5. Sáng tạo 
 
Kinh tế và thu nhập không phải khi nào cũng như chúng ta mong đợi. Có những sự cố không báo trước có thể tàn phá những kế hoạch tài chính kỹ lưỡng. Khi điều đó xảy ra, sự thay đổi là cần thiết để đối phó với hoàn cảnh mới. Sự sáng tạo là yếu tố cần thiết để thực hiện điều này. 
 
4. Tính tò mò 
 
Tò mò nghe có vẻ như không phải là một đức tính tốt nếu như bạn sử dụng nó để xen vào chuyện của người khác, tuy nhiên, đối với bản thân mình, nó sẽ giúp bạn tự nghiên cứu, học hỏi và nâng cao trình độ bản thân mình. 
 
Tò mò muốn biết mọi thứ rõ ràng hơn, bạn sẽ sử dụng thời gian để tìm hiểu nó, sau đó lấy những thứ học được áp dụng vào thực tế là một quá trình rất quan trọng để bắt nguồn từ tính tò mò. Bạn hãy thử vận dụng tính tò mò đó để có thể làm giàu hơn tài chính của bạn xem sao? 
 
3. Chấp nhận mạo hiểm
 
Để xây dựng sự giàu có, một điều cần thiết đó là chấp nhận sự mạo hiểm. Điều này không có nghĩa chấp nhận những mạo hiểm không tính toán trước. Mà nó có nghĩa là cân nhắc những lựa chọn và chấp nhận nguy hiểm nếu nó là điều cần thiết. 
 
Tham gia vào thị trường chứng khoán có nghĩa là mạo hiểm, tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng nó sẽ mang lại những khoản tiền lớn nếu bạn biết cách đầu tư thông minh. Những người luôn sợ sự nguy hiểm và luôn tiết kiệm tiền trong tài khoản là những người chặn đứng sự lưu thông của tiền tệ trong dài hạn. 
 
2. Định hướng mục tiêu
 
Tầm quan trọng của việc đặt ra và thực hiện đúng mục tiêu là rất rõ ràng. Nếu bạn không biết mình sẽ đi đâu thì làm sao bạn có thể đi đến đó được. Việc định hướng mục tiêu rõ ràng sẽ giúp cho tài chính cá nhân của bạn rất nhiều. Bạn có mục tiêu và động lực để hoàn thành được những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn. 
 
1. Làm việc thông minh và chăm chỉ
 
Việc tạo dựng sự giàu có cho bản thân, tránh xa những khoản nợ khó có thể xảy ra nếu như bạn không làm việc chăm chỉ. 
 
Nhiều người hi vọng rằng có thể trúng xổ số để có thể giải quyết về những vấn đề tài chính. Có thể đó là con đường để có được sự giải thoát, tuy nhiên, chỉ có làm việc chăm chỉ để kiếm tiền thì bạn mới có thể dạy cho chính bản thân mình về giá trị của đồng tiền, học cách sử dụng nó đúng cách và học cách để tự nâng lương cho chính bản thân mình. 
 
Bạn có thể không sở hữu tất cả những đặc tính kể trên. Nhưng giờ đây bạn đã biết về chúng, chúng có thể giúp bạn thay đổi dần dà để có thể có được những đặc tính mà mình còn thiếu. Chúng sẽ thực sự giúp cho tài chính cá nhân của bạn và kiến tạo những kế hoạch tích lũy mà bạn mong muốn. 
 

Nguồn tin: Thời báo kinh doanh

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới