Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

5 gợi ý kinh doanh khôn ngoan

01:20 12/10/2013 in Kỹ năng quản lý
Trong bối cảnh thị trường như hiện nay, chủ đề chung của các cuộc nói chuyện, đó chính là cắt giảm chi phí, hạn chế ngân sách và tập trung vào sự sống còn của doanh nghiệp. Thực tế đã chứng kiến nhiều công ty lớn và nhỏ sử dụng những cách thức linh hoạt khác nhau, với hy vọng vượt qua suy sụp nhưng vẫn gặp rắc rối.
 
 
5 gợi ý kinh doanh khôn ngoan

5 gợi ý kinh doanh khôn ngoan

 

Hãy thực hiện các bước sau đây sẽ giúp doanh nghiệp bạn thúc đẩy tăng trưởng, tạo ra nhiều việc làm mới.
 
1. Nghĩ đến doanh thu, đừng nghĩ đến ngân sách
 
Các cuộc họp ngân sách và mối quan tâm ngân sách có thể dễ dàng phân tâm toàn bộ đội ngũ điều hành và thay đổi giá trị. Các chủ doanh nghiệp quên rằng doanh thu tạo ra ngân sách. Nếu không có doanh thu, thì tương ứng với nó là ngân sách sẽ trắng trơn. Điều trọng tâm là phải thay đổi hoàn toàn các hoạt động thúc đẩy doanh thu để tạo ra thu nhập mới, mà rất có thể còn cao hơn cả ngân sách. Bạn không thể đạt được sự giàu có bằng cách cắt giảm chi phí, vì vậy, khi bắt đầu kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì, bạn phải ở con số 0, từ con số 0 ấy mới giúp bạn trở thành trung tâm lợi nhuận.
 
2. Kiểm toán tài chính hàng tuần
 
Những con số được báo cáo hàng quý là một thông tin quan trọng nhưng không phải là phương pháp tốt nhất giữ cho bạn luôn ở thế đi đầu và đảm bảo sự sống còn cho công ty. Hãy kiểm toán tất cả các con số quan trọng hàng tuần và luôn dõi theo đồ thị thống kê, chẳng hạn như thu nhập hoặc số lượng bán hàng, hãy làm từ tuần này sang tuần khác, đừng bỏ lỡ tuần nào cả. Kiểm toán và quản lý hàng tuần sẽ giúp bạn tránh được các thảm họa, tai nạn một cách tốt hơn.
 
3. Tiến hành khảo sát xác định rõ cầu
 
Khảo sát khách hàng của bạn hoặc khách hàng tiềm năng hàng tháng để bạn có thể tập trung nỗ lực vào những gì họ cần hoặc muốn, giúp cho bạn có cái nhìn sâu sắc vào những gì bạn nên tiếp thị và bán. Nhiều công ty đã và đang sử dụng các bài khảo sát ngắn được tạo ra trên Google Doc, đưa ra từ 5 - 7 câu hỏi và e - mail như một liên kết hàng tháng. Mỗi cuộc khảo sát, khảo sát một chủ đề nhất định.
 
Nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu chính xác những gì khách hàng của bạn sẽ mua và đảm bảo bạn đang cung cấp những mặt hàng đó, đó sẽ là con đường ít trắc trở cho con số doanh thu ngày càng tăng của bạn.
 
4. Chú trọng hơn tới đào tạo nhân viên
 
Thiết kế một cuốn sách đào tạo, hướng dẫn cho từng vị trí trong tổ chức của bạn, bao gồm các mục tiêu cụ thể cho từng công việc. Mục tiêu của hành động này là giúp bạn xây dựng các mục hướng dẫn, hãy kiểm tra các hành động của nhân viên tốt nhất hoặc người có kinh nghiệm nhất của công ty trong từng lĩnh vực cụ thể.
 
Tiếp đó, cần tạo ra một gói đào tạo cho các vị trí công việc, với tất cả các nhiệm vụ, chức năng, mục tiêu, thói quen hàng ngày, chính sách, thủ tục và bất cứ điều gì khác có liên quan đến vị trí đó. Cũng cần có thêm một danh sách kiểm tra chi tiết trình tự làm thế nào để nghiên cứu các gói. Nó sẽ làm giảm đáng kể thời gian cần có cho một nhân viên mới đảm nhiệm vị trí và làm việc cho công ty của bạn. Tất nhiên, nếu bạn có thể gửi các nhân viên các khóa học đào tạo bên ngoài là điều rất tốt, nhưng cần nhớ rằng những kiến thức tốt nhất là ở ngay trong tổ chức của bạn.
 
5. Nắm rõ khách hàng của bạn
 
Hãy nhìn vào những khách hàng thành công nhất cho công ty của bạn những người kết nối tốt nhất cho công ty của bạn, họ chính là những người đem lại nhiều lợi nhuận nhất, dễ dàng làm việc cùng, bán hàng và phân phối. Hãy tìm ra các mẫu số chung giữa họ. Sau đó, tạo ra một hồ sơ xác định khách hàng mục tiêu lý tưởng của bạn. Tập trung tất cả doanh số bán hàng và những nỗ lực tiếp thị vào các công ty và những người phù hợp với đối tượng mà bạn xác định trong hồ sơ. Một khi bạn đã thiết lập giai đoạn gia tăng doanh thu, bạn sẽ tìm thấy tạo ra công ăn việc làm là một tác dụng phụ dễ chịu đến mức nào.
 
 

Nguồn tin: Thời báo kinh doanh
 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới