Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Đầu tư bất động sản – Đừng phạm vào những sai lầm chết người

16:06 11/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Đây là những lỗi lầm lớn nhất mà nhà đầu tư bất động sản thường hay phạm vào, và dĩ nhiên còn có những vấn đề khác nữa. Một khi bạn biết cách tránh những lỗi sau, bạn sẽ có được những thành công trong việc đầu tư vào bất động sản.

Lỗi thứ nhất – Chi rất nhiều tiền cho việc mua sách vở, băng đĩa và tham dự nhiều khoá học về bất động sản nhưng sau đó bỏ hết chúng vào tủ sách và chẳng bao giờ ngó ngàng đến chúng nữa.

Tôi lấy làm sửng sốt khi nghe nhiều người muốn trở thành nhà đầu tư bất động sản đã chi rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để tham dự các khoá học, đầu tư kiến thức nhưng họ chẳng bao giờ dùng đến chúng để khởi đầu việc đầu tư.

Điều này không những gây lãng phí tiền của mà nó còn có thể là sai lầm nhất tài chính lớn nhất của mà họ làm. Giả sử như những chương trình này chỉ dạy cho bạn cách đầu tư quá phức tạp và rủi ro…, nhưng lại không đầu tư một cách thông minh, điều này sẽ trở thành một bài học đất giá nhất trong cuộc đời của bạn.

Lỗi thứ hai – Thất bại trong việc học những điều cơ bản trong vịêc đầu tư bất động sản

Ngoại trừ trường hợp thứ nhất, những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng đều nhận ra rằng bất động sản là cách tốt nhất để tích luỹ tiền của và đầu tư lliều lĩnh qua việc mua bán bất động sản nhưng lại chẳng biết chút kiến thức cơ bản trong việc đầu tư. Những người như vậy luôn gặp khó khăn trong tài chính. Lời khuyên cho những người này là nên học cách đầu tư thông minh.

Lỗi thứ ba – Sợ phải chi một số tiền lớn cho việc đầu tư

Chúng ta đều sợ phạm sai lầm, đặc biệt là những sai lầm khủng khiếp về tài chính. Những nhà đầu tư lần đầu thường có tâm trạng lo sợ trong lòng. Điều quan trọng nhất mà họ cần làm là dẹp hết mọi lo lắng và đưa ra quyết định sáng suốt. Đừng đầu tư theo cảm tính, hãy đầu tư theo kiến thức.

Lỗi thứ tư – Không tìm đủ số lượng bất động sản

Đừng cho rằng ngôi nhà đầu tiên bạn thấy là tuyệt vời. Có quá nhiều nhà đầu tư mua bất động sản mà họ cho là chúng quá đẹp hay họ lười đi xem những bất động sản khác ở những khu tốt hơn. Một phần trong việc đầu tư thành công là phải chọn cái tốt nhất và thích hợp với tài chính nhất.

Lỗi thứ năm – Triệu chứng “một thương vụ tốt hơn chỉ gần đây thôi”

Đây là điều đối lặp với sai lầm thứ tư. Nhà đầu tư đã không bao giờ khời đầu cho chương trình đầu tư vì họ hy vọng rằng sẽ có vài vụ tốt hơn ở đâu đây và họ cứ chờ…và chờ. Lời khuyên là bạn nên học cách biết mất bao nhiêu tiền trong việc trì hoãn đầu tư của bạn trong cả năm trời chỉ để chờ một thương vụ khác tốt hơn.

Lỗi thứ sáu – Nghĩ rằng việc đầu tư bất động sản là một trò chơi quá phức tạp và khắc nghiệt, chì dành cho những người giàu có tham gia.

Việc đầu tư vào bất động sản không quá khó khăn. Những ai có ý định đầu tư đều có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Lỗi thứ bảy – Quá đam mê bất động sản

Quá nhiều nhà đầu tư yêu thích bất động sản của họ. Họ đã xem thấy chúng sinh lợi thế nào, lưu lượng tiền mặt tăng mỗi năm. Nhưng vấn đề là có hai sai lầm ở đây:

Điều đầu tiên là bạn đừng để mình bị lừa khi nghĩ đến mức sinh lời của bất động sản khi đem ra bán chúng bởi vì bạn cho rằng lưu lượng tiền mặt của bạn càng cao hơn khi quyết định mua bất động sản này.

Điều thứ hai là bạn cố duy trì mối quan hệ bạn tốt với chủ nhà biết đâu sẽ làm bạn gặp thất bại trong việc duy trì những tiêu chuẩn cơ bản khi thuê bất động sản mà chúng đang bị mất giá.

Lỗi thứ tám – Thất bại trong việc lên kế hoạch tài chính

Trước khi mua bất động sản lần đầu tiên, dĩ nhiên bạn phải phân tích tái chính, xác định việc bạn mong chờ gỉ trong việc đầu tư này.

Thời gian luôn chống lại tiền bạc. Bạn càng mong có nhiều tiền bạc thì bạn cũng mất nhiều thời gian để đạt được mục tiêu tài chính của bạn.

Lỗi thứ chín – Cố theo đuổi việc mua bất động sản mà người bán lại chẳng muốn bán

Nhiều nhà đầu tư tiềm năng luôn cố theo đuổi việc đầu tư bất động sản mà chúng thật sự chưa có trên thị trường. Điều này nghĩa là người sở hữu bất động sản luôn rao mời với thái độ như “Chắc mà, chúng sẽ được bán…với cái giá này”. Thật không may mắn là “với cái giá này” có nghĩa là người mua nhà chẳng có chút không ngoan tài chính nào.

Điều này cũng đồng nghĩa anh ta hay cô ta đang lãng phí thời gian theo đuổi những thứ mà chúng không có giá trị.

Lỗi thứ mười – Tin rằng bạn sẽ giàu có rất nhanh mà không sử dụng tiền của chính bạn

Chuyện giàu có chỉ qua một đêm là chuyện không tưởng. Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là bạn có thể làm. Bạn có thể gia nhập vào hàng triệu người đang tạo ra thu nhập qua việc đầu tư bất động sản.

Lỗi thứ mười một – Không chi tiền cho việc đầu tư là không đúng

Chúng tôi có thể chỉ ra vài nơi, vài cách cần có tiền để có được giao dịch và tạo ra lợi nhuận. Bạn phải học cách xử lý nhiều cách cho một vấn đề mà tránh được rủi ro cao. Bạn phải học cách dùng tiền để tạo ra sự giàu có nhưng vẫn tránh được rủi ro tài chính.

Lỗi thứ mười hai – Không phân tích đánh giá chuyện tiền bạc cho vụ đầu tư bất động sản tiềm năng

Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất của nhà đầu tư, hay nhà đầu tư tiềm năng đã làm. Nhiều người đã quyết định chi một số tiền lớn để đầu tư mà chẳng quan tâm bất động sản này sẽ dùng như thế nào.

Lỗi thứ mười ba – Cho rằng việc trả tiền phí ngân hàng cũng như việc vay nợ thế chấp là chuyện tệ hại

Nếu bạn học được những  điều từ ba mẹ hay ông bà, những người sinh sống trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, bạn sẽ phải nghi ngờ với triết lý này. Chúng tôi xin giải thích cho bạn:

Trước hết, việc vay nợ thế chấp r6át tốt, và không đáng sợ lắm.

Thứ hai, những khoản  vay nợ thế chấp là những chìa khoá để tạo sự giàu có trong đầu tư bất động sản.

Nguồn tin: www.doanhnhansaigon.vn

 

0 Comments