Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Lựa chọn trang phục khiến bạn thỏa mái

15:35 09/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Trang phục, trang sức mà bạn mặc trên người thể hiện trình độ thẩm mỹ của bạn. Bạn có thể không cần phải dùng trang sức hay quần áo đắt tiền nhưng vẫn toát lên vẻ lịch lãm.

Ngược lại, nếu bạn không có con mắt thẩm mỹ, không biết cái gì hợp với mình, không biết mặc gì cho phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp thì bộ cánh và trang sức đắt tiền lại khiến bạn trở nên tầm thường.

Một con người thành đạt là do nhiều yếu tố kết hợp mà thành. Nhưng thật sự thiếu sót nếu như chúng ta không kể đến hai yếu tố quan trọng: thứ nhất, là ở tại sức mạnh tinh thần, sự tu dưỡng khí chất; thứ hai, là y phục cùng cử chỉ lời ăn tiếng nói. Chỉ có những con người dồi dào sinh lực, hăng hái vươn lên, cố gắng cần cù mới có thể phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp của mình , mới có thể trở thành một con người thành đạt. Còn một người thành đạt, đồng thời với vẻ ngoài cũng nên là một người trật tự, cử chỉ hào phóng. Đặc biệt là một người công tác xã hội, nếu tác phong lề mề, dềnh dàng, quần áo không chỉnh tề, sạch sẽ thì không thể để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Khí chất bên ngoài cúng sự rèn luyện hàng ngày đều là những thứ không thể thiếu được của một người thành đạt.

Phong cách ăn mặc của một người thể hiện rõ cá tính, tác phong, gu thẩm mỹ … của người đó. Ấn tượng đầu tiên của chúng ta với một người nào đó thông thường bắt đầu từ vẻ bề ngoài của họ. Chúng ta thường nhìn vào vẻ bề ngoài của họ. Chúng ta thường nhìn vào vẻ bề ngoài của một người mà bắt đầu đưa ra những phán đoán, so sánh, cân nhắc về thành phần xuất thân và địa vị xã hội của người đối diện, từ đó mà quyết định thái độ và cách ứng xử với người đó.

Bất kể bạn là ai, bạn cũng nên chú ý tới phong cách ăn mặc của mình. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, bạn là công chức, bạn là thương gia hay nhà ngoại giao, bạn là nghệ sĩ … bạn cần chú ý đặc biệt đến phong cách ăn mặc của mình. Bạn mặc một bộ cách đẹp, hợp mốt có thể làm cho tinh thần bạn phấn chấn, khiến bạn vững tin bội phần, đồng thời bạn còn có thể để lại một ấn tượng tốt ở mọi người.

Chất lượng phục trang phản ánh tình hình kinh tế của người mặc nó, đồng thời phản ánh năng lực của người đó. Người có tài năng, có điều kiện kinh tế vững vàng họ không ăn mặc tồi tàn. Chúng ta có thể lựa các trang phục phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình, với hoàn cảnh kinh tế và hoàn cảnh giao tiếp, đối tượng giao tiếp của mình. Khi chọn dùng các loại trang phục bạn cần chú ý đến chất lượng vải, cắt may đúng mốt, hợp với mình để mình mặc vừa vặn, thoải mái. Không nên mặc những kiểu quần áo lố lăng, những thứ quần áo đó chỉ có thể phá hoại hình tượng của bạn. Mặc quần áo cũng cần chú ý tới sự phối hợp với nhau một cách hợp lý về kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ hài hoà. Nếu không chú ý đến những điều đó, bạn có thể làm cho người tiếp xúc với bạn cảm thấy bạn thật kệch cỡm thậm chí là dốt nát và bất lịch sự.

Cho dù tình hình kinh tế trước mắt của bạn tạm thời chưa cho phép bạn có thể mua sắm được những bộ trang phục đắt tiền, đẳng cấp thì chí ít bạn cũng nên ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ.

Yêu cầu sạch sẽ là yêu cầu được đặt lên hàng đầu. Trang phục sạch sẽ bạn mặc trên người phản ánh bạn là người cẩn thận, cầu tiến và chú ý đến diện mạo của mình.

Lời khuyên: Chất lượng trang phục bạn mặc trên người phản ánh tình hình kinh tế của bạn. Tình hình kinh tế của một người lại phản ánh khả năng của người ấy. Cho dù tình hình kinh tế trước mắt bạn tạm thời chưa cho phép bạn có thể mua sắm được những bộ trang phục đắt tiền thì chí ít bạn cũng nên ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ.
 

Trích trong cuốn sách: 99 thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments