Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Bài học kinh nghiệm của hãng tả lót Huggies

11:49 09/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Ai cũng biết rằng nên dạy cho trẻ em từ hai đến ba tuổi biết cách làm công việc khó khăn: Bỏ dần tả lót.

Đây là một giai đoạn mà đứa tẻ cần dạy để biết rằng chúng có nhu cầu vệ sinh, để không làm bẩn quần áo của mình. Nhiều đứa trẻ tải qua giai đoạn này một cách khó khăn và khó chịu.
 
Theo góc độ của nhà sản xuất, tã lót là sản phẩm của thị trường đại trà,  với thị trường mục tiêu là những đứa trẻ mà phần lớn không quá ba tuổi. Một câu hỏi rất thông minh được nêu ra là: Làm thế nào để tiếp tục bán được tả lót cho trẻ em hơn ba tuổi khi mà nhu cầu không còn nữa?
 
Một ý tưởng tuyệt vời được đưa ra là chuyển tả lót thành cái gì đó giống như quần lót dành cho trẻ em. Với chiếc quần tả này, những đứa trẻ tập tễnh biết đi, không cảm thấy khó chịu như khi mang tả lót của trẻ sơ sinh mà thấy dễ chịu hơn, trưởng thành hơn giống như người lớn. đồng thời nếu đứa trẻ không nhịn được, thì một bức tranh bên ngoài chiếc quần tả sẽ biến mất, báo hiệu có chuỵên xảy ra.
 
Cách làm này tránh gây khó chịu cho trẻ, mà hơn nữa còn dạy cho chúng biết chuyển  từ tã lót sang quần lót của người lớn.
 
Bạn chú ý sẽ nhận thấy rằng bằng những thay đổi thích hợp, các công ty sản xuất tã lót đã tăng được doanh số bán cho những đứa trẻ lớn hơn. Người ta không thể đạt được kết quả này nếu chỉ quanh quẩn với các ý tưởng xuất phát từ thị trường tả lót. Chúng tôi không có ý khuyên các bạn phải nghĩ cách làm thế nào để bán san phẩm cho khách hàng không có nhu cầu, mà là làm thế nào để biến đỏi sản phẩm sao cho khách đó sẽ có nhu cầu.
 
Không phải tất cả các ví dụ về tiếp thị phá cách đều là sáng kiến mới được đưa ra gần đây. Hai ví dụ dưới đây diễn ra tư fnhiều năm về trước, nhưng chúng cũng xuất phát từ việc áp dụng tư duy tiếp thị phá cách.
 

Trích trong cuốn sách: Tiếp thị phá cách.

 

0 Comments