Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Bí quyết hốt bạc của doanh nhân Pháp

10:48 09/10/2013 in Lời khuyên khởi nghiệp

Nhờ bí quyết nào mà ông vua kinh doanh các mặt hàng xa xỉ lại thành công kỳ diệu như vậy?

Berrnart Arnault, sinh ngày 5 tháng 3 năm 1949, tại thị trấn Roubaix, một trung tâm dệt thuộc thành phố Lille ở miền Bắc nước Pháp. Thuở ấu thơ Berrnart Arnault theo học tại trường Faidherbe ở Lille và sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Paris, ông trở thành kỹ sư xuất sắc của hàng Ferret-Savinel. Do tài năng xuất chúng, ông được phong là Giám Đốc rồi Tổng giám đốc vào năm 1977 lúc 28 tuổi. Sáu năm sau, ở tuổi 34, Berrnard Arnault trở thành chủ tịch rồi tổng giám đốc của các công ty lớn như Fianciere S.A và Christian Dior S.A. Hiện nay, Berrnart Arnault là một trong những tỷ phú giàu nhất trên thế giới với tài sản cá nhân là 14,342 tỷ Euro tương đương với 33 nghìn tỷ đồng Việt Nam. Theo báo chí Pháp thì Berrnart Arnault không chỉ là doanh nhân khổng lồ mà còn là nhà sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật và rất đam mê phục hồi các dinh thự.

Nhờ bí quyết nào mà Berrnart Arnault, ông vua kinh doanh các mặt hàng xa xỉ lại thành công kỳ diệu như vậy?

Làm việc liên tục và rất quý mến thời gian

Cũng như Bill Gates và một số tỷ phú khác, Berrnart Arnault ham làm việc hơn là giao du phù phiếm. Cứ đầu tuần, vào ngày thứ hai là ông họp các lãnh đạo chủ chốt để năm tình hình hoạt động kinh doanh. Ông ham làm việc ngay cả khi đi nghỉ mát cũng lao đầu vào đọc báo cáo. Mặc dù bình quân mỗi phút Berrnart Arnault thu nhập được 2.863 USD tương đương với 76.300.000 đồng Việt Nam, nhưng ông không nghỉ ngơi mà vẫn lao vào làm việc không biết mệt mỏi.

Vô cùng coi trọng chất lượng sản phẩm

Để giữ được khách hàng, nâng cao uy tín của thương hiệu các mặt hàng của tập đoàn, Berrnart Arnault luôn coi chất lượng sản phẩm là sự sống của toàn thể đơn vị. Hãng Louis Vuitton nằm trong tập đoàn LVMH của Berrnart Arnault sản suất các mặt hàng da nổi tiếng trên thế giới cũng phải tuân theo chỉ thị: “là sản phẩm của hãng phải đảm bảo chất lượng tuyệt hảo”. Mặt hàng nào cũng buộc phải kiểm tra chất lượng rất kỹ trước khi xuất xưởng. Nếu không đạt yêu cầu là phải hủy bỏ ngay, dù đắt tiền lắm cũng tiêu hủy chứ không đem bán dưới danh hiệu thứ phẩm.

Sử dụng người tài

“Tướng hay nhờ quần thần giỏi”. Berrnart Arnault rất quý trọng nhân tài. Ông không hề nghe ai xu nịnh mà kéo bè kéo cánh sử dụng những người bất tài dưới trướng. Đã thế ông còn điều tiết việc sử dụng nhân tài một cách hài hòa. Cũng không cho tuyển nhân công rẻ mạt mà toàn sử dụng thợ kỹ thuật có tay nghề để mặt hàng sản xuất ra đảm bảo chất lượng cao. Chính nhờ khéo léo xếp người đặt việc, lại tuyển dụng thợ giỏi, quản lý tốt, kinh doanh tốt nên với sự điều hành của Berrnart Arnault tập đoàn LVMH ngày càng phát triển lớn mạnh.

Đổi mới mẫu mã, cải tiến không ngừng

Berrnart Arnault luôn đòi hỏi các công ty thuộc quyền phải đổi mới mẫu mã vì tâm lý người tiêu dùng không thích sử dụng mãi một mặt hàng cũ duy nhất. Các mặt hàng thời trang lại càng cần phải đổi mới theo thị hướng của từng thời kỳ, từng quốc gia, từng dân tộc. Tuy rất bận nhưng để cải tiến mẫu mã Berrnart Arnault vẫn cố gắng dự các buổi biểu diễn thời trang cuối tuần, có quay phim, chụp ảnh để ông kịp thời chỉ đạo.

Cuộc sống ổn định, gia đình hạnh phúc

Gia đình ổn định cũng là một yếu tố thành công trên đời của Berrnart Arnault. Là người chồng chung thủy, là người cha mẫu mực của 5 người con, ông rất quan tâm đến gia đình, công việc. Vì làm giàu chân chính cho gia đình, đất nước nên ông vinh dự được vinh phong Bắc đẩu bội tinh, Huân chương cao quý nhất của nước Pháp. Ông là bạn thân thiết với Nicolas Sarkozy - Tổng thống Pháp. Chính Nicolas Sarkozy là người trước đây, đã làm chứng cho hôn lễ của Berrnart Arnault với Cecília, người vợ hiền hòa hiện nay.

 
 

Nguồn tin: Tư Vấn Online

 

0 Comments