Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Linh hoạt tháo gỡ khó khăn

05:32 09/10/2013 in Kỹ năng quản lý
Trong giới tự nhiên, loài có khả năng tồn tại trước quy luật chọn lọc tự nhiên không là loài mạnh nhất, cũng không phải loài thông minh nhất, mà là loài có khả năng thích ứng với sự thay đổi của hoàn cảnh nhất.
 
 
Linh hoạt tháo gỡ khó khăn

Linh hoạt tháo gỡ khó khăn

 

Sau khi bạn đã xây dựng được một mục tiêu xác định, thì hãy định rõ một kế hoạch tương ứng, nhưng không nhất nhất phải tuân theo đúng kế hoạch đó, kế hoạch mà bạn đặt ra không phải là thứ bất biến mà cần thay đổi linh hoạt phù hợp với những sự thay đổi của hoàn cảnh.

Thông thường sự phát triển của mỗi sự vật đều có thể nằm ngoài sự tính toán của chúng ta. Kế hoạch hiện có của bạn sẽ không còn thích hợp khi cục diện đã thay đổi bởi vậy bạn cần phải thay đổi kế hoạch cho phù hợp. Còn một người có tư tưởng cứng nhắc, bảo thủ hiển nhiên là rất khó đáp ứng với sự thay đổi của hoàn cảnh. Chỉ có những người hết sức lạc quan và đầy sự sáng tạo mới có thể có cách suy nghĩ thoáng đạt, cơ động, linh hoạt.

Trong trào lưu toàn cầu hoá, sự linh hoạt khi giải quyết mọi vấn đề nảy sinh là việc làm vô cùng cần thiết, sự thay đổi linh hoạt có thể giúp bạn hướng theo một con đường bằng phẳng, đồng thời nó cũng sẽ trở thành tiêu chí để bạn vươn cao.

Người có thể thành công là người dám tiến hành thử nghiệm những phương pháp mới, dám mạo hiểm, cầu tiến, có những biện pháp linh hoạt để tháo gỡ khó khăn. Còn người ngoan cố, bảo thủ, dậm chân tại chỗ, thiếu sự linh hoạt là người không thể thích ứng với sự thay đổi của hoàn cảnh.

Khi bạn phát hiện thấy kế hoạch của mình có hiệu quả thấp, bạn không nên cố công tiếp tục làm gì, mà nên dừng lại để kiểm điểm xem sao, hãy nghĩ xem hành động của mình có bước nào sai lầm không. Bạn có thể không ngừng sửa đổi lại kế hoạch của bạn cho tới khi nó không còn khiếm khuyết nữa. Như vậy, bạn sẽ thoát khỏi bế tắc và công việc của bạn sẽ được thuận lợi.

Lời khuyên:

Bất kỳ một sự việc gì cũng có thể nảy sinh sự biến đổi, có những thay đổi nằm ngoài dự kiến của bạn. Một người cứng nhắc, bảo thủ hiển nhiên là rất khó đáp ứng được với những sự thay đổi dù là nhỏ nhất. Hãy luyện cho mình thói quen tháo gỡ khó khăn một cách linh hoạt, đó là bí quyết giúp bạn tiến gần đến thành công.

 
 
Trích trong cuốn sách: 99 thói quen tốt giúp thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới