Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Sáng tạo ra một công ty được nhân viên đồng tình

05:15 09/10/2013 in Kỹ năng quản lý
Một công ty được xã hội, nhân viên trong công ty đồng tình, yêu mến thì đó là bảo bối để công ty giành thắng lợi.
 
 
Sáng tạo ra một công ty được nhân viên đồng tình

Sáng tạo ra một công ty được nhân viên đồng tình

 

Nhà kinh doanh nên hàng ngày không ngừng học hỏi và nắm vững những thay đổi của thời đại, để bắt tay vào làm việc thực tế. Nhưng điều quan trọng hơn cả là nhà kinh doanh cần phải sáng tạo ra một công ty mà mọi người trong công ty cảm thấy có ý nghĩa, có giá trị mà nguồn gốc để công ty có ý nghĩa thực sự lại là nhân cách đặc biệt của nhà kinh doanh. Là một nhà kinh doanh, bạn cần phải làm thế nào để mình trở thành một người có ma lực, là nền móng của công ty.

Đặc tính nhân cách của bạn được hình thành bởi nhân cách, kiến thức, phương pháp, sức mạnh, tài nghệ và các loại sở thích của bạn. Ngoài ra còn bao gồm cả tình cảm, phong thái dí dỏm của bạn nữa. Nhà kinh doanh nếu vì quá bận rộn với công việc mà bỏ qua việc trau dồi nhân cách của mình thì khó có thể làm cho công ty có được những thành tích ưu việt.

Kinh doanh nếu chỉ dựa vào quyền thế và mưu lược thì không thể thành công. Cái gọi là thủ đoạn kinh doanh ưu việt khác thường là nhờ vào nhân cách đặc biệt của ông chủ được phát huy sức mạnh. Mà nhân cách đặc bịêt ấy cũng là sức mạnh hội tụ lực hướng tâm của mọi người trong công ty.

Vậy, tạo dựng tinh thần làm việc tốt cho nhân viên trong công ty cần phải làm gì?

Công ty Nissan ở Mỹ thường tổ chức những cuộc họp sơ lược về gia đình của những người mới đến làm việc tại công ty. Những cuộc họp đó thường là một bữa điểm tâm, có chiếu phim giới thiệu về công ty, có quà tặng mỗi người một chiếc cốc ghi chữ Nissan.

Công ty máy tính Apple khi mới sản xuất loại máy tính Apple đã tổ chức một ngày hội du lịch, vui chơi cho tất cả nhân viên và gia đình họ.

Công ty Motorola khi sản xuất đạt được một mục tiêu chất lượng nào đó thì giám đốc nhà máy mở tịec chiêu đãi, ngoài ra có những công ty còn có nhữngquy định khi nhân viên đạt được thành tích theo quy định thì được hưởng một phiếu ăn dành cho hai người hoặc được hưởng một ngày nghỉ (hai người) vào cuối tuần tại một khách sạn hàng đầu của thành phố sở tại…

Nhiều công ty hàng đầu thế giới có những chế độ khen thưởng khác nhau, bởi vì vịêc khen thưởng như vậy rất quan trọng đối với công ty. Nếu nhà kinh doanh muốn nhân viên trong công ty thực sự vui vẻ làm việc thì cần phải thể hiện sự cám ơn bằng hành động thực tế.

Ngoài ra, song song với sự nổi tiếng của công ty thì số người đến xin làm việc tại công ty cũng ngày một nhiều. nhà kinh doanh có thể dùng cái đó để tuyên truyền, động viên nhân viên coi đó là một niềm vinh dự.

Nếu côngt y bạn đứng vào hàng ngũ trong số 100 công ty có thu nhập hàng đầu, bạn cũng có thể dùng cái đó tuyên truyền cả trong lẫn ngoài công ty để đọng viên, cổ vũ sĩ khí nhân viên để họ cả thấy thực sự là :”Mình được làm việc trong công ty này quả là may mắn”.

Đối với nhà kinh doanh mà nói, khi nhận được những lá thư cảm ơn của khách hàng hoặc những nhân viên cũ của công ty, sau nhiều năm nghỉ việc lại có dịp đến thăm công ty tỏ ý cám ơn công ty thì đó là điều an ủi rất lớn.
 
Trích trong cuốn sách: 3 phút học làm kinh doanh.

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới