Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Nhà kinh doanh cần phải biết quan tâm

05:06 09/10/2013 in Kỹ năng quản lý
Trong một cuộc hội thảo về kinh doanh có những ông chủ cho rằng muốn công ty ngày càng thịnh vượng, phát triển hài hoà thì thái độ của nhà kinh doanh đối với công nhân viên trong công ty cũng có vai trò rất quan trọng.
 
 
Nhà kinh doanh cần phải biết quan tâm

Nhà kinh doanh cần phải biết quan tâm

 

Có những ông chủ công ty bỏ tiền ra mua hoa tặng nhân viên nhân ngày sinh nhật. Có những ông chủ dù bận đến đâu cũng dành thời gian đến động viên, an ủi nhân viên. Có những ông chủ khi nhân viên ốm đau thì tìm, giới thiệu những thầy thuốc giỏi đến chữa trị cho họ. Nói chung những doanh nghiệp mà nhân viên được ông chủ quan tâm, gần gũi thường là những công ty kinh doanh phát đạt, ít xảy ra những vấn đề phiền lòng.

Trong thời đại mà nhu cầu của thị trường ngày càng giảm, đó là những thử thách khắt khe đối với các nhà kinh doanh cũng như đối với các nhân viên trong doanh nghiệp. Chất và lượng của công tác trước kia, không còn thích hợp nữa. Những người làm việc không có năng suất sẽ có nguy cơ phải giảm lương hoặc giáng chức thậm chí còn bị sa thải.

Việc đánh giá năng lực và thái độ công tác của các nhân viên trong công ty một cách chặt chẽ nghiêm túc vốn là trách nhiệm của nhà kinh doanh. Nhưng nếu chỉ dựa vào sự nghiêm khắc thì vẫn chưa đủ để làm cho một công ty phát triển lớn mạnh, bởi vì nhân viên không phải là người máy. Nên nhà kinh doanh ngoài việc cần phải nghiêm khắc đồng thời cũng cần phải thân mật để làm cho công ty luôn tràn trề bầu không khí ấm cúng tình người. Có như vậy công ty của bạn mới là một tổ chức vững mạnh thực sự.

Có nhiều cách thể hiện tình cảm thân mật, nào là giúp đỡ gia đình nhân viên, khen ngợi biểu dương những người tốt trong công ty..

Trong tác phẩm “playback” của Raymond Chandler viết: “Thế mạnh là phép tắc của sinh tồn, hiền hoà là tư cách của sinh tồn”. Nếu áp dụng câu nói này vào trong lĩnh vực kinh doanh thì có thể nói là: “Nghiêm khắc là quy tắc của kinh doanh, thân mật là tư cách của nhà kinh doanh”.
 
 
Trích trong cuốn sách: 3 phút học làm kinh doanh.

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới