Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Những họa sĩ mù vẽ tranh cực siêu đẳng

15:33 08/10/2013 in Câu chuyện thành công
Họ có thể cho ra đời những bức tranh mà ngay cả người bình thường cũng không thể vẽ được.

1. Nữ họa sỹ Lisa Fittipaldi

Lisa đã bị mất đi đôi mắt của mình sau ảnh hưởng của 1 bệnh về mạch máu năm 1993. Thời điểm đó là thời điểm hết sức khó khăn với cô khi cô bị mất việc làm, cuộc sống trở nên khó khăn. Nhưng Lisa đã vượt qua căn bệnh quái ác của mình và bắt đầu vẽ tranh năm 1995. Những bức tranh của cô Lisa vẽ thậm chí đã được trưng bày trong các bảo tàng và phòng triển lãm trên khắp thế giới. Cô đã trở nên nổi tiếng, người ta nói rằng Lisa là 1 nghệ sĩ có con mắt bên trong tâm hồn.


2. Họa sỹ mù John Bramblitt

John Bramblitt, 38 tuổi, là một họa sỹ mù khá nổi tiếng tại Mỹ. Sau khi trải qua một cơn động kinh quái ác, họa sỹ John Bramblitt đã không nhìn thấy gì, John chính thức được xác định là bị mù vĩnh viễn vào năm 2001. Kể từ đó họa sỹ đến từ Texas này đã cố gắng và phát triển một giác quan mới, giúp anh có thể vẽ được những bức tranh rất đẹp. John Bramblitt đã nói rằng: "Vẽ tranh đã giúp tôi nhìn. Thế giới này có nhiều màu sắc và càng ngày chúng càng hiện ra rõ hơn với tôi..."

3. Họa sỹ Esref Armagan

Esref là một niềm tự hào của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Ông có thể sáng tạo ra những tác phẩm hội họa với những gam màu hết sức sinh động chỉ bằng trí tưởng tượng của mình. Điểm đặc biệt nhất của Esref Armagan so với những họa sĩ khác là ông chưa bao giờ thấy ánh sáng, chưa bao giờ nhìn thấy màu sắc và chưa bao giờ thực sự nhìn thấy vật và người mà ông đưa vào tranh. Esref Armagan sinh năm 1953 và ngay từ khi sinh ra đã bị mù. Ngay từ bé ông đã tưởng tượng và vẽ lại những vật dụng xung quanh. Đến năm 18 tuổi ông bắt đầu vẽ bằng sơn màu và chỉ dùng tay, không dùng bút lông. Đây cũng là một lối vẽ không giống bất cứ ai.
 


 
4. Họa sỹ mù Lê Duy Ứng của Việt Nam

Cách đây 35 năm, sáng ngày 28/4/1975, họa sỹ Lê Duy Ứng ở trong đoàn quân giải phóng tiến về Sài Gòn với nhiệm vụ chụp ảnh và ký họa về chiến trường. Khi đang đứng trên xe tăng chiến đấu thì chiếc xe tăng bị dính đạn, họa sỹ Lê Duy Ứng chỉ kịp nhìn thấy những ánh chớp rồi bị hất ra khỏi thành xe. Mấy ngày sau ông tỉnh lại, mắt chỉ nhìn thấy 1 màu đen tối và máu chảy ra dòng dòng từ 2 hố mắt.

Trong giây phút mong manh giữa sự sống và cái chết, họa sỹ Lê Duy Ứng chợt nghĩ đến Bác Hồ. Ông đưa tay tìm tập giấy vẽ mà ông luôn mang theo bên mình và tưởng tượng hình ảnh của Bác rồi vẽ lại bằng chính máu của mình. Trước khi hoàn thành bức họa, người họa sỹ đã ghi lên bức tranh dòng chữ bất hủ: "Ánh sáng và niềm tin - Con nguyện dâng Người tuổi thanh xuân."
 
 
5. Họa sỹ mù Dmitri

Dmitri là một họa sỹ người Nga. Trong một chiến dịch khai quật tìm kiếm hài cốt các binh lính Nga tại Ucraina, một quả mìn còn sót lại từ chiến tranh Thế giới thứ hai đã nổ tung cướp đi đôi mắt của Dmitri. Tuy cả hai mắt không nhìn thấy gì nữa nhưng người họa sỹ này vẫn luôn cố gắng để vẽ được những bức tranh thật tuyệt vời. Cho đến nay, Dmitri đã sáng tác được hơn 250 bức tranh và một số bức tranh trong đó được giới phê bình đánh giá khá cao, cũng như được những nhà sưu tập nghệ thuật chú ý và đặt mua.
 
 
 
 

Nguồn tin: VCTV

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới