Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Nữ phóng viên bỏ nghề đi...mừng sinh nhật mọi người

14:41 08/10/2013 in Câu chuyện thành công

Đang là phóng viên, đột ngột Nguyễn Quỳnh Sa quyết định rẽ sang kinh doanh một lĩnh vực mà bạn bè cho rằng, không giống ai - Tổ chức tiệc sinh nhật cho mọi người.

Thay đổi là đánh đổi

Là một phóng viên, nay lại "ra riêng" với nghề kinh doanh đã là bước chuyển đổi thú vị. Nhưng cách chọn lĩnh vực kinh doanh cũng khá là sốc với những người bạn thân thiết của Quỳnh Sa. Khi cô tuyên bố chuyển sang kinh doanh, ai cũng nghĩ ngay đến việc cô sẽ lập công ty truyền thông hay đại loại công việc liên quan đến viết lách. Thế mà cô lại chọn cho mình một nghề khá mới mẻ, hiếm thấy ở Việt Nam.

Ngay khi được hỏi lý do, Quỳnh Sa tâm sự: "Từ lúc còn bé tôi đã rất chú ý đến ngày sinh nhật và xem đó là ngày trọng đại là cột mốc đánh dấu sự ra đời và trưởng thành từng ngày của mỗi người. Do vậy, tôi đã có ý tưởng muốn biến ngày sinh nhật thành những buổi tiệc thật đặc biệt".Thế nhưng, theo Quỳnh Sa, một khi đã lựa chọn thay đổi là phải đánh đổi. Đã có ý tưởng thì phải bắt tay thực hiện chứ không thể đứng im, ngồi chờ cơ hội. "Như một cơ duyên, khi biết được ý tưởng của tôi muốn làm một công ty chuyên phục vụ về sinh nhật, vào ngày sinh nhật lần 28 của tôi, ông xã đã tặng một món quà đặc biệt. Đó chính là website: sinhnhat.vn do anh khởi tạo. Thế là tôi không muốn ý tưởng mãi là ý tưởng nữa mà phải là hành động", Quỳnh Sa tâm sự. Ngay khi xác định ý tưởng, cô bắt tay viết dự án, lên kế hoạch cụ thể những điều mình phải làm. Ban đầu quy mô công ty rất nhỏ gọn, mọi thứ chuẩn bị và xây dựng từ từ, sau khi xây dựng hoàn chỉnh website, hệ thống đối tác, chuẩn bị đầy đủ tài chính, nguồn lực... thì Công ty cổ phần Chúc Mừng Sinh Nhật chính thức ra đời.

Lợi thế người tiên phong

 

Là người đi tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ, ai cũng nghĩ Quỳnh Sa sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi gặp và trò chuyện cùng nữ giám đốc trẻ này mới ngộ ra rằng, người đi tiên phong luôn có nhiều lợi thế. Lợi thế đầu tiên là sự mới lạ, một dịch vụ mới thường tạm thời không lo đối thủ cạnh tranh mà chuyên tâm xây dựng hình ảnh, giới thiệu cho khách hàng dịch vụ tốt nhất của mình.

Theo Quỳnh Sa, khách hàng có thể giao cho sinhnhat.vn lo trọn gói. Khi đến với khách hàng, điều trước tiên là sinhnhat.vn phải hiểu rõ về mong muốn và sở thích của chủ nhân tiệc mà tiến hành theo chủ đề phù hợp. Mỗi tiệc mừng có một phong cách riêng, thậm chí chúng ta có thể học hỏi kiểu tổ chức, dịch vụ chuyên nghiệp của phương Tây... nhưng điều quan trọng là vẫn giữ nguyên được giá trị truyền thống thông qua những trò chơi Việt Nam. Đó là bí quyết tạo nên sức sống riêng của sinhnhat.vn được Quỳnh Sa chia sẻ. Không dừng lại ở tổ chức sinh nhật, tặng quà cho khách hàng trong nước, sinhnhat.vn cũng đã mở rộng dịch vụ ra nước ngoài, giúp cho một người sinh sống ở nước ngoài vẫn có thể đặt tổ chức sinh nhật cho người thân trong nước hoặc tổ chức hình thức tặng quà sinh nhật từ xa. Đã có không ít câu chuyện xúc động mà Quỳnh Sa cùng công ty đã góp phần tạo nên cho những buổi tiệc mừng. Xã hội càng phát triển thì mọi người càng cần đến những dịch vụ chuyên biệt và chuyên nghiệp, đây là lợi thế thứ hai của người tiên phong. Nếu sinhnhat.vn có chỗ đứng trong lòng khách hàng thì những công ty ăn theo ý tưởng sau này sẽ khó lòng thay thế được.

Một điểm hấp dẫn của dịch vụ sinhnhat.vn là khách hàng có thể chọn giá cả thông qua hình ảnh minh họa, một phương thức hiện đại. Khách hàng được giới thiệu một bảng liệt kê các dịch vụ cần có cho một buổi tiệc như: có hình ảnh minh họa và mức chi phí, khách hàng tùy theo ý muốn, sở thích mà chọn để ra được bảng giá cuối cùng. Nữ doanh nhân trẻ Quỳnh Sa tự tin: "Cái gì mới cũng vậy, lợi thế nhiều thì khó khăn cũng không ít. Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm để đưa hình ảnh của sinhnhat.vn hoàn hảo trong mắt khách hàng. Và tôi tin tưởng, dựa trên nền tảng tốt, sự phấn đấu, lòng nhiệt tình thì sinhnhat.vn sẽ đi lên".
 

Nguồn tin: Diễn đàn doanh nghiệp

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới