Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chuyện cô gái 8X làm nail cho “sao”

16:31 07/10/2013 in Câu chuyện thành công

Giành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về làm nail, cô gái Pang Mỹ Nguyên được nhiều người trong giới showbiz tìm đến khi cần đến một bộ móng đẹp…

Chọn nghề

Sinh năm 1987, Pang Mỹ Nguyên là cô út trong gia đình 5 chị em gái mà họ đều lần lượt theo nghề nail để mưu sinh sau khi đã trải qua nhiều công việc khác như bán bánh mỳ, bánh bao... Những năm học phổ thông, dịp hè, Nguyên lại ra tiệm làm nail của chị để mày mò học vẽ. Với khả năng vẽ vời từ nhỏ, Nguyên tiếp thu nhanh đến bất ngờ, cuối năm lớp 12, cô gái không chỉ vẽ móng thuần thục mà đã có thể đứng lớp để dạy lại cho người khác.
 
Sớm tìm được đam mê, Nguyên quyết định không thi vào đại học mà sẽ theo nghề làm nail cùng các chị. Nguyên đã khẳng định được tài năng khi liên tục giành được những giải thưởng danh giá.
 
Năm 2009, vượt qua hơn 200 thí sinh trên toàn thế giới, Mỹ Nguyên đoạt giải nhất làm nail châu Á tổ chức tại Singapore và mới đây cô đoạt giải Người thợ trẻ giỏi cấp quốc gia 2011.
 
Hiện, Nguyên là giáo viên, đồng thời là giám đốc mỹ thuật của một trung tâm đào tạo chăm sóc móng. Công việc hàng ngày của Nguyên là sáng tạo và sáng tạo… khi mà tất cả các mẫu vẽ (trên 500 mẫu) tại trung tâm đều do cô đảm nhiệm.
 
Để nâng cao khả năng truyền đạt kiến thức, Nguyên chăm chỉ theo học các lớp về kỹ năng sư phạm cũng như thường xuyên đi tu nghiệp ở nước ngoài nơi ngành nail phát triển như Nhật Bản, Hồng Kông…

Kể chuyện tô điểm cho “sao”

Với công việc và khả năng của mình, một trong những đối tượng khách hàng thân thuộc của Mỹ Nguyên chính là các người đẹp trong giới showbiz. Nguyên từng làm móng cho rất nhiều người nổi tiếng như Á hậu Hoàng Yến, Ái Châu, người mẫu Lan Hương, Quỳnh Thư, Ngọc Quyên… Công việc tô điểm cho “sao” có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ với Nguyên.

Lần hợp tác “nhớ đời” nhất của Mỹ Nguyên cùng người nổi tiếng là khi tham dự cuộc thi làm nail Châu Á tại Singapore cùng với model là Á hậu Hoàng Yến. Sau cả tiếng mày mò, tác phẩm “Thiên thần tình yêu” của Nguyên đã rực rỡ trên bàn tay Hoàng Yến thì bất ngờ có người chạy vào, quyệt ngay đúng ngón tay của người mẫu…
“Lúc đó mình rối vô cùng vì chỉ còn vài phút nữa thôi là đến lượt chấm điểm tác phẩm của mình. Cũng may Hoàng Yến rất bình tĩnh, chìa ngón tay cho mình… sửa lại. Chẳng nhớ mình có run không nhưng sửa vừa xong thì ban giám khảo đến”, Nguyên nhớ lại.
 
Kết quả tác phẩm trên vượt qua hàng trăm thí sinh trên thế giới giành giải nhất nằm ngoài sức tưởng tưởng của tác giả nhưng cô rất tự hào vì “mình đã nỗ lực gấp đôi”.


Tuy nhiên, không phải “sao” nào cũng bình tĩnh được như Hoàng Yến khi làm móng. Theo Nguyên, làm cho người nổi tiếng rất khó không chỉ vì họ đòi hỏi cao để làm mẫu, ra hình mà một phần do tính cách của họ cũng… khó chiều.

“Nhiều người chuyên gia tới trễ, muốn mình thật đẹp nhưng lại hối bắt mình làm thật nhanh. Rồi họ sợ xấu làm mình đôi khi rất hụt hẫng. Với những người không giải thích nổi về mẫu thì buộc mình phải nhờ đến biên tập can thiệp để họ hiểu tại sao mình chọn mẫu đó, tông đó”.
Ngược lại, Nguyên cũng thừa nhận, vẽ cho người nổi tiếng giúp mình khẳng định được tay nghề vì khi vẽ móng cho họ mình phải nắm vững được mục đích của khách hàng là đi diễn hay làm bìa ảnh, bìa CD… để thể hiện tác phẩm sao cho phù hợp với cả ê – kíp về trang phục, trang điểm.
 
Qua đó, nghề làm móng cũng được nâng cao, nó không đơn thuần là công việc “tay chân” như nhiều người nghĩ mà đó là cả một bộ môn nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo của người thợ.
 
 

Nguồn tin: Dân trí

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới