Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Khi nhân viên nữ say tình

16:22 07/10/2013 in Kỹ năng quản lý

Không chỉ lơ là công việc, những nữ nhân viên còn vô số "quái chiêu" khi họ đã lỡ rơi vào lưới tình nơi công sở.

 

Khi nhân viên nữ say tình

Khi nhân viên nữ say tình

 

Kẻ vướng tơ hồng đòi đi giăng lưới

Là nhân viên mới chân ướt chân ráo bước vào công ty nhờ có chút quen biết từ bà cô ruột, Quỳnh Anh đã ngay lập tức phải lòng vị phó phòng đẹp trai, tài giỏi. Mỗi ngày, cô chịu khó đi sớm, về muộn, nhưng lại không phải vì nhiệt tâm trong công việc, mà chỉ đơn giản vì cô muốn vị sếp tham công tiếc việc sẽ luôn thấy mình đầu tiên lẫn cuối cùng trong ngày.

Nếu "cơn say tình ái" của cô gái chỉ dừng ở mức độ cái liếc nhìn e thẹn, hay hộp sô cô la trong ngày Valentine, thì chắc hẳn cũng chẳng ai thấy chút gì phiền toái.

Những không chỉ dừng lại ở đấy mà Quỳnh Anh luôn tích cực tranh thủ dịp này, cơ hội nọ để được chạm mặt và gần gũi sếp. Cô còn nài nỉ, rồi giành giật bằng được những việc của đồng nghiệp như nộp báo cáo, vào phòng thông báo có đối tác đến họp, hỏi ý kiến chỉ đạo của sếp để chỉnh sửa thông tin hợp đồng,... Và đương nhiên, kèm theo những động thái này là phong cách ăn mặc quyến rũ, có phần khiêu gợi, và cả những va chạm vô tình đầy... cố ý.

 

 

Còn Khánh Ly thì lại hoàn toàn khác. Cô nhân viên năng nổ, được nhiều người yêu quý này bỗng một ngày... "phải gió", dính phải tơ hồng từ chiếc khăn tay của anh bạn đồng nghiệp khù khờ từ lâu vẫn ngồi ngay bên cạnh. Hành động quan tâm đơn thuần và vô tư của anh khiến cô còn rung động hơn cả bao lời ong mật, tán tỉnh mà hàng ngày cô vẫn nhận được từ nhiều đồng nghiệp.

Mặc dù ngón áp út của anh này đã sáng vệt nhẫn đính hôn, nhưng không hiểu sao cô vẫn mù quáng cho rằng mình còn hy vọng, và tìm mọi cách để "giành anh ấy về tay mình".

Tận dụng ưu thế "nhất cự ly" của vị trí trưởng nhóm ở nơi làm việc, Ly liên tục có nhiệm vụ này giao cho anh, có dự án này cần anh tham dự, có đề xuất này muốn anh thực hiện. Từ sau ngày lỡ cho cô mượn khăn tay, anh bạn này chưa một lần được đi làm về sớm để hẹn hò với vị hôn thê.

Cũng với chiêu bài "mỹ nhân kế" từ phục trang đến điệu bộ, cử chỉ, cô tự biến mình thành "bộ phát sóng" liên tục bắn những tia tín hiệu gọi mời đến đối tượng đã lọt vào tầm ngắm.

Người quá tay khiến tự mình nhiễm độc

Bằng những hành động thái quá và mù quáng khi mải đắm chìm trong cảm giác yêu một ai đó mà quên hết sự đời, không chỉ Quỳnh Anh hay Khánh Ly, mà còn nhiều nữ nhân viên khác đang tự bôi xấu hình ảnh mình trong mắt đồng nghiệp. Không thiếu những người dành cho họ ánh nhìn thiếu thiện cảm, hay cái cười nửa miệng dành cho kẻ "cọc đi tìm trâu" dù phận trâu kia lại chỉ thích lông nhông ăn cỏ.

 

Trước những động thái có phần lộ liễu và gây cảm giác khó xử của họ, những đồng nghiệp nam không đến mức co giò chạy, tránh xa trăm mét, nhưng cũng ít nhiều tỏ thái độ hững hờ và ra vẻ phiền toái. Đến lúc không thể chịu đựng hơn được nữa, cánh đàn ông đành phải nhẹ nhàng góp ý, thậm chí có người còn phải ra hạ sách là thẳng thắn chối từ dù biết có thể khiến cô gái kia bẽ mặt và xấu hổ.

Bị từ chối, không ít nữ nhân viên rơi vào tình trạng chán nản của những kẻ thất tình. Không giành được tình yêu, họ cũng mất hết cảm hứng với công việc. Bị chối từ, thứ xúc cảm xấu hổ, ê chề khiến họ trốn tránh không còn muốn lê thân xác đến công ty để lại phải đụng mặt với kẻ lạnh lùng đáng ghét. Không chỉ có thế, bởi biết các đồng nghiệp vẫn âm thầm xì xào sau lưng mình, nên họ luôn làm việc trong tư thế sẵn sàng giương vây và thái độ bực bội không giấu nổi.

Vẫn biết tình yêu là thứ không thể chỉ đôi ba câu triết lý hay những chỉ thị từ trung tâm não bộ có thể điều khiển được. Tuy nhiên, các chị em khi đã lỡ rơi vào tình cảnh trên cũng nên suy xét cẩn trọng trong việc thể hiện và tìm cách nắm bắt được tình yêu. Bởi, nếu chỉ mù quáng nghe theo tiếng gọi của con tim, thì biết đâu đến lúc tỉnh giấc mở mắt ra sẽ thấy chỉ còn lại những cảm giác thất bại khó bề nuốt trôi trong cuộc đời lẫn sự nghiệp.

 

Nguồn tin: Afamily

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới