Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Cắt giảm chi phí “khôn ngoan”

16:15 07/10/2013 in Kỹ năng quản lý

Khi gặp khó khăn, điều đầu tiên chủ doanh nghiệp hay chủ cửa hàng đều nghĩ tới việc cắt giảm chi phí. Nhưng cắt giảm chi phí thế nào để không ảnh hưởng đến kinh doanh thì không phải ai cũng làm được.

 

Cắt giảm chi phí “khôn ngoan”

Cắt giảm chi phí “khôn ngoan”

 

Những gợi ý sau giúp bạn cắt giảm chi phí “khôn ngoan”.

Loại bỏ lãng phí

Sau nhiều năm theo dõi hàng trăm chương trình marketing, chúng tôi có thể thành thật nói với các bạn rằng gần như tất cả các chương trình đó đều tồn tại một vài lỗ hổng có thể làm thất thoát tiền bạc một cách trực tiếp hoặc sẽ dẫn tới thất thoát.

Trước khi cắt giảm bất kỳ khoản gì, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng vào những gì bạn đang làm. Các chương trình nào không mang lại kết quả như dự kiến, thì hãy dừng hoặc hủy bỏ ngay.

Liệu có những hoạt động nào mà không thấy khả năng tăng các cơ hội bán hàng? Trừ khi bạn có thừa một đống tiền, còn thời điểm này không phải lã lúc tiêu tiền vào các nỗ lực marketing mà không tạo ra sự tăng trưởng thêm hay phát triển những công việc đang làm.

Giảm bớt sai lầm

Nói theo cách khác là: hãy theo những người biết việc mình đang làm.

Marketing – chưa bao giờ là công việc đơn giản – đã thay đổi nhiều trong vài năm qua. Các khách hàng và đối tượng tiềm tàng hiện cũng đang thay đổi, và họ đang tìm kiếm bạn qua mạng trực tuyến. Nếu bạn không có mặt trên Internet, có nghĩa là bạn đứng ngoài cuộc chơi.

Mặc dù ngưỡng mộ những chủ doanh nghiệp nỗ lực tự thực hiện marketing, nhưng việc này làm lãng phí nhiều thời gian và dễ dẫn đến những sai lầm mà chúng ta có thể tránh được nếu có kinh nghiệm. Bạn có thể không cần phải sở hữu một đội ngũ marketing chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn không có một người như vậy trong công ty thì bạn có lẽ đang bị lãng phí tiền bạc.

Chăm chút những gì bạn có

Các chương trình marketing thành công tiếp cận được mọi người ở các giai đoạn khác nhau của quá trình mua hàng. Một số khách hàng sẵn sàng cam kết cộng tác với bạn, một số người sẵn sàng trao đổi với nhân viên bán hàng, và cũng có một số người không phản ứng gì.

Cân nhắc đến bất kỳ hoạt động marketing nào mà bạn từng làm: nghiên cứu thị trường, thư điện tử, quảng cáo, tiếp thị từ xa, mạng, trình diễn thương mại – không quan trọng hình thức nào. Liệu tất cả những người hưởng ứng chương trình có sẵn sàng dành 2 giờ đồng hồ để nghe giới thiệu về sản phẩm của bạn? tất nhiên là không rồi.
Nhưng điều đó không làm giảm khả năng mua hàng của những người này trong tương lai một khi bạn vẫn duy trì mối liên hệ với họ.

Nếu có một dach sách những khách hàng tiềm năng vẫn “bất động” , thì có lẽ bạn nên chăm sóc những vị khách này hơn là bỏ tiền để đi tìm những khách hàng mới. Chi phí cho chăm sóc khách hàng tiềm năng đã có rẻ hơn rất nhiều so với lập một danh sách mới từ đầu.

Xem xét việc thuê ngoài

Ngày nay, để có một chương trình marketing thành công đòi hỏi nhiều kỹ năng ở các lĩnh vực khác nhau – một số kỹ năng hoàn toàn mới mẻ so với thập kỷ trước. Thí dụ như bạn cần một chiến lược và phát triển trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trực tuyến, tối ưu hóa chuyển đổi các khách hàng tiềm năng, marketing trên web v.v..

Việc xây dựng một đội ngũ riêng của công ty với đầy đủ các chuyên gia sẽ rất tốn kém mà hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó có thể đầu tư. Bạn có thể dễ dàng – với chi phí hiệu quả hơn – có được những chuyên gia này từ một hãng hay một nhóm cá nhân bên ngoài.

 

Nguồn tin: Thương trường

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới