Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Thành Long kiếm tiền ra sao?

16:12 07/10/2013 in Câu chuyện thành công

Anh nói: “Số tiền tôi đóng một phim Hollywood có thể mang về để điện ảnh Hong Kong làm phim cả năm”.

Theo báo chí Hong Kong, dù có mặt trong Top ngôi sao điện ảnh thế giới nhưng vì là người châu Á nên thù lao đóng phim của Thành Long không cao, chỉ khoảng 15 triệu USD. Tuy nhiên, điều khiến anh hài lòng nhất chính là việc hưởng hoa hồng từ doanh thu phim, khoảng 10-20%. Bởi thế, chúng ta dễ dàng biết được Thành Long đã bỏ túi bao nhiêu khi riêng doanh thu của bộ phim Giờ cao điểm II đã lên tới 329 triệu.

Không phải là người huênh hoang, song để trả lời thắc mắc về thu nhập của mình khi sang Hollywood đóng phim, có lần Thành Long đã nửa thật nửa đùa bảo rằng: “Số tiền tôi đóng một phim bên ấy có thể mang về đủ để điện ảnh Hong Kong làm phim cả năm”.

Mặc dù thù lao đóng phim là thu nhập chính nhưng đó không phải là nguồn thu duy nhất. Thù lao mỗi lần anh xuất hiện cắt băng khai trương là 5 triệu HK$, còn quảng cáo thì cao hơn nhiều lần. Nếu như cảnh quay quảng cáo đó được sử dụng ở nước ngoài, anh kiên quyết đòi thêm tiền, chứ không dễ dãi như phần lớn các ngôi sao Hong Kong khác.

Suốt 15 năm qua, Thành Long vẫn là người mẫu độc quyền của hãng xe hơi Nhật Bản Mitsubishi với thù lao 5 triệu HK$/năm cùng nhiều hoạt động tài trợ khác.

Đầu tư bất động sản cũng là một nguồn thu lớn của Thành Long. Hiện tại, anh đang sở hữu 3 căn biệt thự ở Hong Kong; 2 căn bên Đài Loan; 2 căn ở Singapore. Tuy nhiên, anh không có ý định mua bán sang tay mà chỉ cho bạn bè thuê.

Ngoài ra, Thành Long còn kinh doanh ẩm thực bằng việc hùn vốn mở nhà hàng Hollywood và cùng một số bạn bè thân sáng chế ra thương hiệu trà “Bạo Bạo”. Đây là thương hiệu mỗi năm có mức tiêu thụ rất mạnh tại Đài Loan, Hong Kong, Singapore và Nhật Bản.

Xuất thân trong một gia đình nghèo, nghèo đến mức ba mẹ suýt bán anh đi khi vừa mới sinh, Thành Long đã nếm trải mọi khó khăn cuộc đời. Chính vì vậy, khi có tiền, anh luôn nghĩ đến những người nghèo, những hoàn cảnh cần sự giúp đỡ. Năm 1988, 10 năm sau khi nổi tiếng với bộ phim Tuý quyền, Thành Long đã lập ra Quỹ từ thiện Thành Long.

Quỹ này hoạt động chủ yếu bằng nguồn thu của chính Thành Long: Thù lao đóng phim, cát-sê quảng cáo hay nguồn kinh phí được tài trợ… Lúc đầu, quỹ chỉ để dành hỗ trợ cho thanh thiếu niên Hong Kong nhưng sau đó được mở rộng cho việc cứu trợ thiên tai và các hoạt động nghệ thuật.

Kiếm tiền dễ dàng, cuộc sống sung túc nhưng Thành Long không phải là người thích “vung tiền qua cửa sổ”. Anh từng tâm sự: “Mỗi sáng thức dậy, tôi vẫnnhắc mình phải tiết kiệm vì có rất nhiều người, rất nhiều hoàn cảnh đang chờ mình giúp đỡ”.
 
 

Nguồn tin: Thế giới đàn ông online

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới