Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Thành công từ ứng dụng iPad cho con trẻ

15:30 07/10/2013 in Câu chuyện thành công

Joe Hill chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành một doanh nhân. Nhưng một lần, khi vô tình nảy sinh ý tưởng ứng dụng iPad tuyệt vời cho lũ trẻ của mình, anh đã thay đổi suy nghĩ này.

Joe Hill được sếp chỉ định tìm kiếm thị trường mới, anh đã áp dụng một cách hoàn toàn khác so với cách dự định ban đầu. Và điều này mang lại cho công ty thành công bất ngờ.

Năm 2010, Hill bị mất việc trong một công ty công nghệ sinh học. Sau nhiều ngày vất vả, anh đã tìm được một công việc mới - lập kế hoạch tài chính. "Ông chủ yêu cầu tôi tìm một thị trường trọng điểm mới, và kể từ khi hai con trai của tôi được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ, tôi quyết định thị trường mà tôi hướng đến là phụ huynh của những trẻ em có nhu cầu đặc biệt", Hill nhớ lại.

Sau khi chia sẻ ý định này với một khách hàng tiềm năng, Hill nhận được lời khích lệ: "Tôi đánh giá cao kế hoạch tài chính của bạn, nhưng những gì tôi thực sự cần trong lúc này là những dụng cụ hợp túi tiền để giúp con trai tôi thoát khỏi chứng tự kỷ và có thể học tập được." Vào thời điểm đó, những trang thiết bị chuyên dụng cho bệnh nhân tự kỷ có giá rất đắt (lên đến hàng nghìn đô la), và phần mềm điều hành chúng cũng có giá không dưới 300 đô la.

"Lời nhận xét của cô ấy đã thực sự đánh trúng tâm lý tôi", Hill nói. "Các con trai tôi yêu thích trò chơi Angry Birds. Chúng cũng thích chạm vào các vật thể trên ti vi và cố gắng di chuyển chúng. Tôi biết rằng nếu chúng có thể gõ một vài từ hoặc nhận biết hình ảnh và nghe được âm thanh sôi động, chúng sẽ học hỏi mọi thứ xung quanh một cách dễ dàng. Không chỉ có vậy, các con tôi còn thích sử dụng iPhone của tôi cho đến khi hết sạch pin. Do đó, tôi nghĩ rằng cần một cái gì đó mà hấp dẫn những trẻ em mắc chứng tự kỷ.

Từ suy nghĩ này, ông đã đề ra kế hoạch phát triển một ứng dụng giúp trẻ em học những từ đơn giản và thú vị. Tháng 11, Aeir Talk, một ứng dụng iPad có với giá chỉ 19,99 đô la cho phép các vị phụ huynh tạo ra những tùy chỉnh với giọng nói hay hình ảnh của mình.

Vậy làm thế nào mà Hill - một doanh nhân trẻ lại có được những thành công như vậy? Dưới đây là những bí quyết đã làm nên thành công của anh.

Nếu ý tưởng của bạn không có khả năng mang lại những lợi ích lâu dài, bạn cần một ý tưởng mới để duy trì doanh nghiệp của mình

Mọi người thường chọn tải những ứng dụng mới lạ. Nhưng các ứng dụng tải về sẽ nhanh chóng bị thay thế bởi những ứng dụng mới hơn. Hill đã áp dụng chặt chẽ nguyên tắc này. Anh luôn thay đổi sản phẩm của mình trong suốt giai đoạn phát triển nhằm tránh sự nhàm chán cho khách hàng. Anh đã làm những gì cần thiết để đảm bảo ứng dụng của mình luôn có giá trị lâu dài, đồng thời cho phép các bậc phụ huynh và con trẻ góp phần sáng tạo chúng theo cách của riêng mình.

Cần có tầm nhìn xa trông rộng

Mọi trẻ em đều có những nhu cầu đặc biệt, không chỉ với những trẻ biết nói tiếng Anh hay sống trên đất nước Mỹ. Hill tạo ra một ứng dụng ngôn ngữ độc lập, và nếu phụ huynh muốn con mình học tiếng Tây Ban Nha, họ chỉ cần thao tác đơn giản là ghi âm lại bằng tiếng Tây Ban Nha. Cuối cùng, Hill đã đưa ra một ứng dụng giành cho những trẻ em có nhu cầu đặc biệt, nhưng mọi trẻ em đều có thể sử dụng một cách hữu ích. Hill vẫn luôn xác định đối tượng khách hàng chính, nhưng anh chưa bao giờ ngừng suy nghĩ về các ứng dụng rộng hay tìm kiếm một thị trường rộng hơn cho sản phẩm của mình.

Luôn luôn tìm kiếm các mối quan hệ tình cờ

Hill chia sẻ ý tưởng của mình cho tất cả mọi người. Hầu hết mọi người thích thú với kế hoạch này nhưng không ai muốn đầu tư cho nó. Một lần, sau cuộc nói chuyện với Zack Miller tại We Are Titans, một công ty chuyên tư vấn và phát triển sản phẩm, và thỏa thuận đầu tư cho kế hoạch của anh đã hình thành. Không chỉ là nhà phát triển tuyệt vời, Miller còn giúp Hill có thêm nhiều mối quan hệ làm ăn khác. Một đội ngũ hoàn hảo là đội ngũ được kết hợp bởi những người khác nhau. Hãy mở rộng lòng mình và không ngừng xây dựng những mối quan hệ, chắc chắn bạn sẽ có được những đối tác tốt.

Có những thứ bạn không thể biết hết – đừng quá bận tâm tới điều đó

Nếu bạn cần giúp đỡ, bạn có thể nói với một người nào đó rằng: "Tôi không biết phải làm gì. Anh có thể giúp tôi được không?" mà không cần phải giấu diếm. Bản năng tự nhiên của con người là muốn giúp đỡ người khác. Hãy luôn trung thực, khiêm tốn, và nhờ người khác giúp đỡ.

Không xấu hổ vì những việc bạn đang làm

Hill đã từng làm rất nhiều việc rất đỗi bình thường như lau sàn nhà kho vào buổi sáng, bưng đồ và lau sàn khách sạn vào ban đêm. (Anh muốn những công việc có giờ linh hoạt để có thể bắt đầu công ty riêng bất cứ lúc nào). Mỗi khi có cơ hội anh đều chia sẻ với mọi người về những gì anh đang đã làm. Nhiều người quen có con em có nhu cầu đặc biệt, đó có thể là những khách hàng tiềm năng của anh. Làm bất cứ điều gì cần thiết để tiến xa hơn, và không bao giờ phải xấu hổ về những việc bạn làm cũng là bí quyết thành công của Hill.
 
 

Nguồn tin: Tri thức trẻ

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới