Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Sinh viên VN 22 tuổi điều hành công ty, xuất bản sách về iPhone tại Mỹ

15:27 07/10/2013 in Câu chuyện thành công

Võ Duy Khang là du học sinh Việt vừa xuất bản sách tạo ứng dụng tốt hơn trên iPhone tại Mỹ. Khang hiện đang điều hành công ty gia công phần mềm và phát triển ứng dụng trên các sản phẩm của Apple và Android.

Võ Duy Khang (22 tuổi) từng là học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) với nhiều thành tích đáng nể về toán học như: á khoa Olympic toán học khu vực miền Nam, thủ khoa học sinh giỏi toàn thành phố…

Võ Duy Khang tốt nghiệp RMIT Việt Nam tháng 11/2010 và sau đó giành học bổng toàn phần của ĐH Carnegie Mellon (Adelaide, Australia). Hiện Khang đang theo học Thạc sỹ CNTT tại ĐH Carnegie Mellon.

Ngoài đam mê công nghệ thông tin, Khang còn có sở thích viết blog mỗi ngày đề rèn luyện tiếng Anh. Chính từ blog cá nhân của mình, Khang đã được nhà xuất bản Apress chú ý và đặt hàng sách về công nghệ thông tin.

Tháng 11/2011, cuốn sách Pro iOS Apps Performance Optimization and Tuning (Tối ưu hóa và tăng tốc các ứng dụng trên iPhone) mà Khang hoàn thành trong vòng 4 tháng đã chính thức được tung ra thị trường với giá 40 USD/cuốn. Cuốn sách nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía độc giả nhờ đáp ứng nhu cầu của thị trường về những hướng dẫn mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực đang phát triển rất nhanh này.

Sách của Khang đã được giới thiệu trên trang mua bán trực tuyến nổi tiếng Amazon.

“Điều tuyệt vời ở đây không phải là số tiền thu được từ việc bán sách, mà chính là việc viết sách. Mình chưa bao giờ nghĩ đến việc viết sách cho đến khi nhận được lời mời của nhà xuất bản này”, Khang chia sẻ trên báo Thanh niên.

Ngoài việc đi học, viết sách, Khang hiện đang điều hành một công ty riêng về gia công phần mềm và phát triển ứng dụng trên các sản phẩm của Apple và Android với nhiều khách hàng khắp nơi trên thế giới.
 
 

Nguồn tin: CafeBiz

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới