Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Bob Williamson - Thành công từ “quản lý bữa ăn trưa”

09:48 07/10/2013 in Câu chuyện thành công

Hiện nay, Williamson là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của hãng Horizon Software International với 180 nhân viên sản xuất phần mềm phục vụ cho các hệ thống dịch vụ thực phẩm được sử dụng trong các trường học, bệnh viện và các cơ quan khác.

 

Vào năm 17 tuổi, Bob Williamson đã rời bỏ gia đình tan nát vì bố mẹ li dị nhau ở Mississippi và đi bụi khắp nước Mỹ. Vào năm 1970, khi 24 tuổi, ông đã dừng lại ở Atlanta trong tình trạng không nhà, không đồng xu dính túi, nghiện heroin và methamphetamine. Khi ông kiếm được công việc lau dọn với thù lao 15 USD một tuần ở đó, không ai có thể ngờ rằng một ngày nào đó ông sẽ là ông chủ của một công ty phần mềm trị giá 26 triệu USD.

Phần mềm cho phép thanh toán các bữa ăn trực tuyến và cha mẹ có thể kiểm soát xem con họ ăn những gì ở trường. Trụ sở của Horizon tại Atlanta còn bán nó cho cả các bệnh viện, các cộng đồng hưu trí, các tập đoàn lớn và cả các căn cứ quân sự của Mỹ trên toàn cầu. Williamson nói rằng: “bất cứ ở đâu cũng có một số lượng lớn người cần được ăn”.

Horizon được thành lập vào năm 1992. Công ty được xây dựng trên phần mềm back - office mà Williamson đã dành nhiều năm để phát triển cho công việc kinh doanh của riêng ông. Công ty đã tập trung vào hệ thống các căng tin trường học khi Williamson nhận thấy rằng không ai viết phần mềm back–office cho thị trường này. Ông nhanh chóng bán chúng cho các tổ chức khác như bệnh viện, nhà điều dưỡng, các trường đại học và các căn cứ quân sự. Gần đây, Horizon đã giành được hợp đồng cho hệ thống các trường công lập ở Los Angeles - hệ thống lớn thứ hai tại Mỹ.

Michael, con trai của Williamson và cũng là giám đốc điều hành của Horizon, nói rằng cha anh đã thành công vì ông đã biết cách nắm bắt thời cơ có thể đem đến thành công. Ông nói: “Bạn sẽ không bao giờ có thể nghĩ rằng chúng tôi sẽ kinh doanh phần mềm cho ngành dịch vụ thực phẩm khi chúng tôi thành lập Horizon. Nhưng con đường đó cứ dẫn chúng tôi đi và chúng tôi đã tận dụng cơ hội đó. Ông luôn có khả năng tìm ra các thị trường và các sản phẩm mới một cách tuyệt vời.”

Năm nay, Williamson 61 tuổi và quản lý những trụ sở của Horizon tại Atlanta với tổng diện tích là hơn 13 nghìn m2. Doanh thu năm 2007 của công ty đạt 26 triệu USD và ông dự kiến con số sẽ là 32 triệu USD trong năm nay.

Làm việc chăm chỉ chắc chắn là một phần không thể thiếu trong lối sống của Williamson. Ông nhớ lại những năm tháng làm việc 20 giờ một ngày và nói rằng cho đến giờ ông vẫn chỉ ngủ bốn đến năm tiếng một đêm. Ông nói: “Tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và tôi đã không nản lòng. Những cuộc thử nghiệm trong kinh doanh của tôi đều chưa là gì so với những trở ngại mà tôi gặp phải trong cuộc sống”.
 
 

Nguồn tin: Thời báo kinh doanh

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới