Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Học từ những điều đơn giản

07:31 07/10/2013 in Kỹ năng quản lý
Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thu hút những người ưu tú, chìa khóa là tự bạn cũng phải trở thành một người ưu tú. Điều quan trọng trong việc lãnh đạo là không ngừng học tập, ngay từ những điều đơn giản.
 
 
Học từ những điều đơn giản

Học từ những điều đơn giản

 

Lãnh đạo là khả năng thu hút những người nào đó đến với những kỹ năng và cơ hội mà bạn đề xuất. Tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại tiếp tục làm việc cho đến khi họ trở nên hiệu quả.

* Học để mạnh mẽ nhưng không mất lịch sự

Đó là một bước đặc biệt mà bạn phải tiến hành để trở thành một nhà lãnh đạo có quyền lực và có khả năng. Một số người nhầm lẫn sự thô lỗ là sức mạnh, nhưng nó không phải là thứ có thể thay thế tốt được.

* Học để luôn tốt bụng nhưng không yếu ớt

Chúng ta không được phép nhầm lẩn sự yếu đuối với sự tốt bụng. Tốt bụng không phải là yếu đuối. Tốt bụng là một loại sức mạnh. Chúng ta phải đủ tốt bụng để nói cho ai đó biết sự thật. Chúng ta phải đủ tốt bụng và tử tế để luôn đứng thẳng. Chúng ta phải đủ tốt để nói đúng sự việc và không sa vào lường gạt.

* Học cách dũng cảm, táo bạo nhưng không bắt nạt, ức hiếp

Sự dũng cảm sẽ chiến thắng. Để xây dựng ảnh hưởng của bạn, bạn phải đi trước một đám đông. Bạn phải sẵn sàng đảm nhận mũi tên đầu tiên, giải quyết vấn đề đầu tiên, phát hiện ra dấu hiệu nguy hiểm đầu tiên. Giống như người nông dân, nếu bạn muốn một vụ mùa bội thu, bạn phải dũng cảm và đối mặt với cỏ dại, mưa lũ và sâu bọ. Bạn phải nắm bắt lấy thời điểm.

* Học cách khiêm tốn nhưng không rụt rè, nhút nhát

Bạn không thể tới được cấp độ cao bằng sự nhút nhát. Một số người nhầm lẫn sự nhút nhát với tính khiêm tốn. Nhưng khiêm tốn là ưu điểm còn nhút nhát là một căn bệnh. Nó là một nỗi ưu phiền. Nó có thể được sửa chữa, nhưng nó là một vấn đề.

* Học cách tự hào nhưng không tự đắc, ngạo mạn

Cần lòng tự hào để xây dựng tham vọng. Cần lòng tự hào trong cộng đồng. Cần lòng tự hào trong một động cơ, trong việc thực hiện. Nhưng chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo tốt là tự hào mà không có sự ngạo mạn.

* Học cách bày tỏ sự hài hước mà không nực cười

Trong lãnh đạo chúng ta biết rằng cần phải hóm hỉnh mà không ngốc nghếch, hài hước mà không ngớ ngẩn.

* Học cách giải quyết vấn đề trong thực tế

Giải quyết trong sự thật. Cứu chính bạn khỏi đau đớn về sự ảo tưởng. Hãy chấp nhận cuộc sống như nó vốn thế.

 
Trích trong cuốn sách: Doanh nghiệp trong thế giới phẳng - Công thức làm nên sự thành công.

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới