Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

John W. Rogers - Thành công không đợi tuổi

16:31 04/10/2013 in Câu chuyện thành công

Giai đoạn đầu, Rogers nắm giữ cương vị chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty. Tới những năm 1990, ông trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị Khu Công viên Chicago và tại vị trí này trong khoảng 6 năm.

Năm 1980, John Washington Rogers, (sinh ngày 31/3/1958) đã trở thành giáo sư chuyên ngành kinh tế người Mỹ gốc Phi đầu tiên được một tập đoàn tài chính danh tiếng là William Blair & Company tuyển dụng. Một thời gian ngắn sau đó, năm 1983, Rogers đã thành lập công ty Quản lý Vốn Ariel - Capital Management (hiện nay là Công ty Đầu tư Ariel Đầu tư, LLC), một trong bốn công ty lớn nhất tại Mỹ chuyên về quỹ tương hỗ cho các doanh nghiệp nhỏ.
 
Tới năm 2008, ông tham gia vào nhiều hoạt động trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Tổng thống đương nhiệm Mỹ - Barack Obama. Ông cũng là người lãnh đạo Ủy ban Nhậm chức. Những thành tích đáng khâm phục đã khiến ông được tạp chí Forbes bình chọn là nhân vật đóng góp hiệu quả nhất trong thập kỷ này.
 
Nền tảng gia đình và giáo dục tốt
 
Rogers học ngành kinh tế tại Princeton. Năm 1980, sau khi tốt nghiệp, ông làm việc cho William Blair&Company ở Chicago. Một vài năm sau đó, và với sự ủng hộ tài chính từ gia đình và bạn bè, ông mở công ty riêng, bắt đầu với Quỹ Lợi ích và Duy trì Hiệu lực Nhân viên tại Chicago – đây được coi như tài khoản đầu tiên của ông.
 
Ông là con trai duy nhất của gia đình Jewel Lafontant và John Rogers, Sr. Jewel - mẹ của ông là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên tốt nghiệp Đại học Luật Chicago năm 1946. Bà trở thành luật sư nổi tiếng của Đảng Cộng hòa và được đề cử giải Richard Nixon, người chiến thắng đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa, tại Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa năm 1960.
 
Rogers là một trong những người gặt hái chứng khoán tiêu biểu trong những năm 1980. Ông sử dụng một chiến lược đầu tư giá trị. Công ty của ông và các quỹ tương hỗ thường được bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo hiệu suất công nghiệp tốt. Hiện nay, ông đang tập trung hướng đầu tư vào các công ty mới hoặc đầu tư vào những công ty chưa có tiếng tăm. Ví dụ, thay vì đầu tư vào cổ phiếu, ông đầu tư vào AIDS. Ông mở hầu bao cho những bệnh viện đang điều trị bệnh nhân AIDS. Thời gian nắm giữ của ông là 4 hoặc 5 năm chứ không phải là 14 tháng mà thường một quỹ tương hỗ nắm giữ. Mellody Hobson hiện đang nắm giữ chức Chủ tịch công ty.
 
Thành quả ngọt ngào
 
Sự phát triển của công ty đang ngày càng vững mạnh. Thành lập năm 1983 với số vốn khởi đầu là 10.000 USD, đến hết tháng Hai năm 1984, số vốn công ty của ông đã là 23.170 USD. Ông đã trả được số vốn ban đầu mà mẹ, người thân và bạn bè hỗ trợ ông. Quỹ Ariel ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tháng 11 năm 2000, ông đã có 41 nhân viên. Tháng 2 năm 2002, công ty đã có 51 nhân viên và hơn 120 khách hàng tầm cỡ (bao gồm Hãng Hàng không Quốc gia Mỹ, ChevronTexaco và Hệ thống Giáo viên Hưu trí bang California).
 
Tháng 4/2005, ông cũng có thêm các khách hàng là những tổ chức danh tiếng khác như Wal - Mart và PepsiCo. Đến năm 2008, công ty đã có hơn 100 nhân viên và cùng năm đó, công ty cũng đổi tên thành Quỹ Đầu tư Ariel, LLC.
 
Rogers cũng là thành viên trong Ban giám đốc của nhiều tập đoàn giao dịch công khác có trụ sở tại Chicago, bao gồm Exelon và Tổng Công ty Bally Total Fitness, nơi ông giữ chức quyền giám đốc.
 
Rogers đã là người đóng góp thường xuyên cho tạp chí Forbes trong nhiều năm qua. Ông cung cấp các bài bình luận tài chính cá nhân thường xuyên trong chuyên mục gần đây xuất hiện dưới tiêu đề "Nhà đầu tư kiên nhẫn".
 
Ngày 23/2/2008, Rogers trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên chiến thắng giải thưởng Woodrow Wilson của Đại học Princeton vì những dịch vụ của mình hướng tới cộng đồng các cựu sinh viên Princeton, cộng đồng Chicago, cộng đồng người Mỹ gốc Phi và cộng đồng tài chính.
 
Những đóng góp đáng trân trọng
 
Năm 1994, tạp chí danh tiếng Times bình chọn ông là một trong 50 nhà lãnh đạo xuất sắc dưới 40 tuổi. Rogers là đồng chủ tịch của hội nghị thiểu số Dự án Phố Wall thường niên của Jesse Jackson, Chủ tịch Liên đoàn Đô thị Chicago, thành viên của bốn hội đồng doanh nghiệp và nhà vận động tiên phong của huyền thoại bóng rổ Princeton và chiến dịch vận động bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2000.
 
Ba trong số các công ty mà ông nắm giữ vị trí lãnh đạo nằm trong danh sách 500 công ty giàu có như: Tổng Công ty Aon, Tổng Công ty Exelon và McDonald. Ông được Đại học Chicago tin tưởng và ủy thác nhiều trách nhiệm. Ông đã phục vụ nhiệt tình cho các tổ chức giáo dục, nghệ thuật và được nhiều tổ chức ủy thác như Liên minh Cầu vồng/PUSH, Quỹ Oprah Winfrey và Dàn nhạc Giao hưởng Chicago.
 
Trong những năm 1990 – 1994, ông cũng là người ủy thác của Đại học Princeton. Gần đây là thành viên của Hiệp hội các cựu sinh viên Princeton da đen (ABPA), Câu lạc bộ Giám đốc Princeton Varsity. Trong những năm 1990, Rogers cũng gánh trách nhiệm lãnh đạo việc gây quỹ cho Dự án Cử tri đăng ký bầu cử. Quỹ này hiện nay do Tổng thống Barack Obama dẫn dắt. Ông luôn nhận được sự ủng hộ khi nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức khác nhau.
 
 
 

Nguồn tin: Thời báo kinh doanh

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới