Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Thành công nhờ vận chuyển rác!

16:29 04/10/2013 in Câu chuyện thành công

Ở Mỹ, khoảng 40 triệu cá nhân hoặc hộ gia đình di chuyển chỗ ở tại Mỹ mỗi năm, do đó vận tải luôn là ngành kinh doanh tiềm năng.

Nhưng có lẽ bà Mary Ellen Sheets chẳng thể ngờ những chuyến chở rác giúp những người hàng xóm lại thay đổi cuộc đời của bà như vậy. Two men and a Truck do bà và 2 người con điều hành giờ đã trở thành hãng vận tải nhượng quyền duy nhất và là hãng vận tải tư nhân lớn thứ tư tại Mỹ.
 
May Ellen Sheets trở thành người mẹ đơn thân chỉ sau một cuộc li dị, với hai người con trai và một con gái. Hai người con trai của bà muốn kiếm tiền tiêu vặt và bà đã giúp hai con của mình. Khi bố của bọn trẻ rời đi đã để lại một chiếc xe bán tải cũ mà họ mua từ Đại học Bang Michigan vốn được phục vụ việc vận chuyển trong khuôn viên trường.
 
Những chàng trai muốn sử dụng nó để làm dịch vụ vận chuyển, do đó May Ellen Sheets đã đặt một tờ quảng cáo nhỏ trên bảng quảng cáo của cửa hàng mua sắm địa phương, đó là cách Two men and a Truck bắt đầu được tạo dựng như thế.
 
Vào thời điểm đó, con trai lớn của May Ellen Sheets, Brig, mới chỉ 16 tuổi và John mới chỉ 13 tuổi. Hai cậu bé kiếm được 25 USD/giờ và mỗi lần vận chuyển họ sẽ phải dành ra 3 USD để thanh toán cho tiềnn xăng và chia nhau phần còn lại.
 
Sau khi hai người con trai của May Ellen Sheets vào đại học, những cuộc gọi của khách hàng vẫn tiếp tục đến, vì thế May Ellen Sheets quyết định sẽ mua một chiếc xe tải cũ và tiếp tục công việc kinh doanh này. Tháng 5/1985, bà đã mua một chiếc xe tải cũ với giá 350 USD và quảng cáo trên tờ báo địa phương, thuê hai nhân viên với giá 10 USD/giờ.
 
Có thể nói sự hình thành công trong việc kinh doanh của May Ellen Sheets là một sự tình cờ với nhận thức đúng thời điểm về nhu cầu của khách hàng. Bà làm công việc là một nhà phân tích hệ thống với kinh nghiệm thiết kế ra những hệ thống được tổ chức tốt và hiệu quả. Với vị trí quản lý văn phòng, bà còn được trang bị kỹ năng quản trị. Bà biết cách phân tích các con số và giải quyết dữ liệu.
 
Ngoài ra, công việc tình nguyện là nhân viên trực điện thoại tại trung tâm bệnh viện can thiệp khẩn cấp đã mài giũa những kỹ năng đàm thoại qua điện thoại của bà. Trong quá trình phát triển Two men and a Truck, bà đã nổi lên như một nhà quản lý thông thái và tích cực, nhận biết được những cơ hội và thời điểm để đưa công việc kinh doanh từ một hãng vận chuyển địa phương lên quy mô nhượng quyền thương mại toàn nước Mỹ.
 
Ban đầu bà chỉ làm kinh doanh vì thú vui, nhưng sau đó, Mary Ellen bỏ việc và tập trung hết thời gian cho việc này. Bà cũng đưa ra một quyết định táo bạo là nhượng quyền. Ngày nay, công ty Two Men and a Truck của Mary Ellen đã có 224 đại lý ở 34 bang trên nước Mỹ. Brig Sorber hiện làm giám đốc điều hành, nhưng Mary Ellen vẫn có tên trong ban giám đốc. Cậu con trai còn lại là Jon Sorber cũng là một quản lý trong công ty. Doanh thu năm 2011 của công ty là 220 triệu USD.
 
 

Nguồn tin: Thời báo kinh doanh

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới